09/08/2020 | 10

Nhật Bản đóng 6 tàu tuần tra cho lực lượng tuần duyên Việt Nam

Nhật Bản đóng 6 tàu tuần tra cho lực lượng tuần duyên Việt Nam

Theo thỏa thuận, JICA sẽ cung cấp khoản vay ODA Nhật Bản lên đến 37 tỷ Yên (350 triệu Mỹ Kim) cho Dự án Nâng cao năng lực An ninh và An toàn Hàng hải. Theo Naval News đưa tin, khoản vay 0.1% kéo dài trong 40 năm với các khoản thanh toán đầu tiên đến hạn trong 10 năm tính từ bây giờ. Tổng chi phí của chương trình đóng tàu sẽ lên tới 43 tỷ yên (400 triệu Mỹ Kim).

Việc đóng tàu dự kiến sẽ bắt đầu vào năm tới, với việc bàn giao chiếc tàu thứ sáu và là con tàu cuối cùng cho lực lượng tuần duyên cộng sản Việt Nam (VCG) vào tháng 10 năm 2025. Nhà đóng tàu Nhật Bản vẫn chưa được chọn. Loại tàu mà tuần quyên cộng sản Việt Nam (VCG) lựa chọn vẫn chưa được công bố chính thức nhưng có thông tin cho rằng có thể sẽ dựa trên loại Aso, đây là một loại tàu tuần tra dài 79 mét mà lực lượng tuần duyên Nhật Bản JCG đang sử dụng.

Các tàu tuần tra này có tốc độ cao trên 30 hải lý / giờ nhờ các hệ thống điện diesel mạnh mẽ và bốn vòi phun nước. Chúng được trang bị một súng chính 40mm và bốn vòi rồng. JCG có ba tàu thuộc loại Aso. Chiếc đầu tiên do Mitsubishi Heavy Industries chế tạo trong khi hai chiếc còn lại do Japan Marine United chế tạo. (BBT)