08/02/2015 | 0

Nhập viện vì “làm việc” với công an

Nhập viện vì “làm việc” với công an

Theo tường trình của Nguyễn Công Trình kể lại, khoảng 7 giờ 30 ngày 04/02/2015 Trình cùng Hải đi xe máy từ nhà đến khu dân cư Nhị Xuân làm việc. Đến đường Phan Văn Hớn, đoạn qua Ngã Ba Giồng – xã Xuân Thới Thượng – huyện Hóc Môn, thì bị chị HTNO chặn đầu xe vì nghi giống người vừa giật sợi dây chuyền của chị. Nghe vậy, cả hai khẳng định mình không liên quan nhưng chị này vẫn gọi báo công an can thiệp.

Anh Nguyễn văn Hải nói, một lúc sau có hai người mặc thường phục xưng là công an xã Xuân Thới Thượng đến để giải quyết. Mặc dù Hải đã khẳng định rằng mình bị oan, nhưng họ vẫn còng tay Hải và Trình đưa về trụ sở làm việc.

Khi đến trụ sở công an thì bị một viên công an hỏi anh Hải, sợi dây chuyền bị giật để đâu. Anh Hải vẫn khẳng đinh anh không giật, thì bị công an này đạp vào vai và buộc Hải phải khai nhận. Lại một lúc sau, hai người khác cũng xưng là công an nhưng không đeo bảng tên đã lấy lời khai của Hải. Trong lúc thẩm vấn, những viên công an này dùng gậy cao su đánh vào chân, đầu gối Hải khi anh không chịu thừa nhận hành vi cướp giật dây chuyền. Anh Trình, phản đối cũng bị công an hành xử tương tự. Cho đến khoảng 11 giờ 40 cùng ngày hai anh mới được công an xã thả về.

Cả hai tiếp tục đến khu dân cư Nhị Xuân làm việc. Sau đó hai anh bị đau đầu, buồn nôn, rồi ngất xỉu. Lúc này, anh Nguyễn Văn Công là người làm chung phát hiện mới đưa đến bệnh viện Đa khoa Hóc Môn cấp cứu.

Tại Bệnh Viện Đa khoa Hóc Môn, bác sĩ Đoàn Công Minh xác nhận trường hợp Hải và Trình bị đa chấn thương phần mềm, nhập viện vào khoảng 16 giờ 45 chiều ngày 04/02.

Theo tờ Pháp Luật đưa tin ông Ngô Tiến Hùng, nguyên là Trưởng Công an xã Xuân Thới Thượng đã xác nhận sự việc. Riêng việc anh Hải, Trình bị đánh ông nói:“Khi trở về, anh em báo cáo không đánh mà khi bắt ngoài hiện trường người dân đánh. Công an xã chỉ đến ghi nhận sự việc rồi đưa về trụ sở làm rõ.”. Tuy nhiên, Hải và Trình đã khẳng định tại hiện trường cả hai không hề bị dân đánh.

Lãnh đạo đội Cảnh sát điều tra huyện Hóc Môn cho biết đã nhận hồ sơ từ công an xã Xuân Thới Thượng chuyển lên. Nhưng trường hợp anh Hải, Trình tố bị công an xã đánh tại trụ sở thì chưa nghe báo cáo. Ông này nói sẽ kiểm tra, xác minh lại thông tin làm rõ sự việc.

Những câu chuyện sau khi vào đồn công an thì chết hoặc bị thương vẫn xảy ra thường xuyên tại Việt Nam, đã trở thành thường tình. Vụ án công an Tuy Hòa tỉnh Phú yên dùng nhục hình dẫn đến cái chết thương tâm của anh Ngô Thanh Kiều vẫn còn đó. Chính quyền CSVN dùng công an để đàn áp, cai trị dân, điều này đã khiến công an trở nên tàn bạo và lộng quyền.

Dương Thiện / SBTN