Đang tải...
22/09/2019 | 0

Nhãn Việt Nam xuất sang Úc

Nhãn Việt Nam xuất sang Úc

Ảnh: CafeF

Theo bản tin của fruitnet.com,  lô hàng nửa tấn nhãn từ nhà xuất cảng Green Path có trụ sở tại Hà Nội đã được gửi đến Melbourne và dự kiến sẽ được bán tại các cửa hàng tạp hóa châu Á trên khắp nước Úc. Thanh Trường, giám đốc của Asia Produce, cho biết nhãn Việt Nam là một sản phẩm mà công ty của ông, đặc biệt là cha và giám đốc của ông, John Trương, đã  mất rất nhiều thời gian làm việc để nhập cảng. Ông nói rằng những người Việt Nam sẽ lấp đầy khoảng trống trên thị trường trước đây bị chiếm đóng bởi hàng nhập cảng từ Thái Lan.

Ông Trương cho biết thường  Úc chỉ có một mùa sáu tháng cho nhãn, nhưng người trồng đã có thể kéo dài thời gian phát triển từ chín đến mười tháng. Năm nay thời gian vụ mùa tăng đáng kể từ hai đến ba tháng.

Cha của ông Trương là nhà nhập cảng nhãn duy nhất từ khoảng năm 2004 đến khoảng năm 2013, khi hạn hán ở Thái Lan khiến giá tăng và chất lượng giảm và việc vận chuyển sản phẩm trở nên quá khó khăn.

Nhãn Việt Nam từ lô hàng đầu tiên đã được bán ở Melbourne và Adelaide. Ông Trương cho biết các lô hàng trong tương lai, dự kiến khoảng hai đến ba tấn, cũng sẽ được bán ở Sydney và Brisbane trong các cửa hàng tạp hóa châu Á, với nhu cầu đến từ Việt Nam và Thái Lan và Campuchia. Ông Trương cho biết việc tiếp cận với nhãn Việt Nam tăng khả năng cung cấp nhãn cho thị trường Úc gần như quanh năm. Ông hy vọng rằng sẽ giúp xây dựng thương hiệu của nhãn theo cách tương tự như thanh long. (Mộc Miên)

Loading...