13/11/2016 | 2

Nhân viên y tế tự cắt lìa chân giấu trong tủ

Nhân viên y tế tự cắt lìa chân giấu trong tủ

Anh Khánh với một chân bị cắt mất. (Ảnh: Việt Nam Mới)

Thêm một câu chuyện kinh dị trong thế giới bệnh viện vừa xảy ra tại bệnh viện đa khoa quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Một nhân viên y tế tự cắt lìa một chân của mình giấu trong tủ.

Vào lúc 5 giờ 20 phút chiều ngày 10 tháng 11, anh Phan Duy Khánh, 27 tuổi, điện thoại báo cho một hộ lý của bệnh viện rằng anh đang ngủ thì bị ai đó lẻn vào cắt cụt một chân. Người hộ lý liền báo cho bác sĩ trực đến cấp cứu.

Ngay lập tức, nhóm y bác sĩ trực đã đi đến Khoa Y Học Cổ Truyền Và Phục Hồi Chức Năng của bệnh viện, nơi anh Khánh đang làm việc. Khi đến nơi, họ thấy anh đang nằm trên giường, chân trái quả nhiên đã bị cắt cụt.

Mọi người phân công nhau đi tìm chiếc chân bị mất. Họ không phải tìm đâu xa, vì chiếc chân trái ở ngay trong tủ đầu giường nơi anh Khánh đang nằm.

Các bác sĩ đã cấp cứu và bảo vệ đoạn chân bị cắt rời, đồng thời chuyển anh Khánh đến bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Sự việc rùng rợn này sau đó được báo cho công an quận và công an hình sự thành phố Cần Thơ.

Đến rạng sáng ngày 11 tháng 11, giới hữu trách hoàn tất việc khám xét hiện trường và cho rằng không có thủ phạm nào khác trong vụ này ngoài chính đương sự. Anh Khánh bị cho là đã tự cắt chân của mình.

Truyền thông trong nước cho biết, các bác sĩ đã đề nghị nối lại chân, nhưng anh Khánh không đồng ý.

Các chuyên gia y khoa cho rằng anh Khánh mắc bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể, còn gọi là BIID. Đây là một bệnh tâm thần, và người mắc bệnh này luôn có cảm giác một phần cơ thể của mình là thừa và muốn cắt bỏ.

Huy Lam / SBTN