15/10/2014 | 0

Nhân viên y tế thứ hai ở Dallas thử nghiệm dương tính với Ebola

Nhân viên y tế thứ hai ở Dallas thử nghiệm dương tính với Ebola

Dallas, Texas. (Reuters) – Bộ Y Tế tiểu bang Texas hôm Thứ Tư ngày 15 tháng 10 đưa ra thông cáo cho biết, một nhân viên y tế thứ hai vừa được chẩn đoán nhiễm Ebola.

Đây cũng là một nhân viên của bệnh viện Texas Health Presbyterian, và là một trong những người chăm sóc cho bệnh nhân Thomas Eric Duncan. Người này đã ngay lập tức được cách ly sau khi báo cáo bị sốt vào hôm Thứ Ba, ngày 14 tháng 10. Bộ Y Tế Texas cho biết các giới chức đã thẩm vấn bệnh nhân mới nhất, để xác định tất cả những người đã có tiếp xúc hoặc có tiềm năng bị phơi nhiễm, và những người đó sẽ được giám sát. Tin này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi cô Nina Phạm, một y tá 26 tuổi tại bệnh viện vừa kể, trở thành người đầu tiên bị nhiễm Ebola tại Hoa Kỳ trong khi chăm sóc cho bệnh nhân Duncan trong hầu hết 11 ngày ông ta ở trong bệnh viện.

Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC cho biết họ đang thực hiện một cuộc thử nghiệm để xác nhận tình trạng của bệnh nhân mới ở Texas. CDC nói rằng, thêm một nhân viên y tế thử nghiệm dương tính với Ebola là một quan ngại nghiêm trọng. (Huy Lam)