11/05/2016 | 2

Nhân viên y tế khẩn cầu Putin cứu giúp

Nhân viên y tế khẩn cầu Putin cứu giúp

Nizhny Tagil, Nga. (Reuters) – Nhân viện tại một bệnh viện ở khu vực Urals của Nga đang khẩn cầu trực tuyến đến Tổng thống Nga Vladimir Putin, nói rằng tiền lương của họ đã bị giảm đi một nửa và họ đang ở trên bờ vực của nghèo khổ.

Các nhân viên của Bệnh viện Nizhny Tagil số 1, một bệnh viện phụ sản, đã đăng tải một video lên phương tiện truyền thông xã hội, trong đó một bức thư ngỏ đã được đọc ra. Cũng như nhiều công dân Nga phàn nàn khác, họ cũng phải quay sang ông Putin. Trong đoạn video, cô Olesya Khait, người đứng đầu phòng thí nghiệm của bệnh viện, đọc lá thư với các đồng nghiệp tụ tập xung quanh. Cô nói tiền lương của họ không những đã không tăng mà còn bị cắt, và họ cần tiền lương đủ để trả tiền nhà, học phí cho con cái và các thứ khác. Cô cho biết có một không khí sợ hãi ở Nga khi phải phàn nàn về việc cắt giảm lương.

Ông Oleg Nikolayev, bác sĩ trưởng tại bệnh viện, cho biết lương đã giảm đáng kể, nhưng ông hy vọng sẽ có một số thay đổi. Ông nói mức lương hàng tháng của các nhân viên y tế cấp thấp đã bị giảm. Họ nhận được một mức lương khoảng $202 mỹ kim một tháng, và bịnh viện sẽ làm việc về vấn đề này. Những khó khăn của công nhân ở bệnh viện phụ sản Nizhny Tagil là chỉ dấu của những khó khăn lớn hơn trên toàn nước Nga do hậu quả của nền kinh tế suy thoái kéo dài. (Lê Hoàng)