27/07/2021 | 8

Nhân viên y tế bệnh viện điều trị COVID-19 tuyên bố nghỉ vì thiếu thiết bị y tế và lãnh đạo bệnh viện không dám đi khảo sát bệnh

Nhân viên y tế bệnh viện điều trị COVID-19 tuyên bố nghỉ vì thiếu thiết bị y tế và lãnh đạo bệnh viện không dám đi khảo sát bệnh

Tin Saigon.- Vào ngày 26 tháng 7 năm 2021, Facebook của nhà báo Nguyễn Đức loan truyền một đoạn tin nhắn của nhóm giao ban Trung tâm y tế đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 thông báo nghỉ việc.

Theo nhà báo Nguyễn Đức, do sở Y tế Cộng sản tại Sài Gòn cấm các y, bác sĩ không được phép lên tiếng trên mạng xã hội, nên ông thay mặt họ chuyển thông điệp của nhân viên y tế đến giám đốc sở Y tế thành phố để xác minh, hỗ trợ khẩn cấp.

Nội dung của đoạn tin nhắn được chụp từ một nhóm có tên gọi Giao ban Trung tâm y tế với 52 thành viên như sau: Toàn thể nhân viên khoa cấp cứu sẽ ngưng làm việc từ hôm nay (tức là ngày 26 tháng 7).

Với 4 nguyên nhân là: Thứ nhất, điều kiện làm việc ở nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, một nơi mà ban giám đốc, phó giám đốc, lãnh đạo khoa Tổ chức cán bộ, lãnh đạo khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn chưa từng đặt chân xuống khảo sát kể từ khi bệnh viện bắt đầu nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Thứ 2, sự điều hình của các lãnh đạo y tế Cộng sản không có sự thống nhất khi đóng băng cấp cứu nhưng vẫn cho người bệnh và người chết về.

Thứ 3, nhân viên khủng hoảng và suy sụp tinh thần khi phải liên tục gói xác người và bất lực vì điều kiện làm việc thiếu thốn vật tư y tế, đồ dùng sinh hoạt cho người bệnh.

Và thứ 4, là tình trạng tràn ngập khi 18 đến 20 bệnh nhân nhiễm Covid suy hô hấp phải nằm chung trên 10 giường bệnh. Theo một số nguồn tin thì các nhân viên y tế trên thuộc bệnh viện quận Thủ Đức, Sài Gòn.

An Nhiên