29/08/2016 | 1

Nhân viên xe lửa cứu người trong gang tấc

Nhân viên xe lửa cứu người trong gang tấc

Secaucus, New Jersey. (CBS) – Một nhân viên New Jersey Transit được ca ngợi là anh hùng vì đã cố gắng kéo một người đàn ông ra khỏi đường rầy, chỉ trong tíc tắc thì xe lửa rầm rập chạy băng qua trạm xe lửa Secaucus.

Sự kiện này xảy ra hôm thứ Sáu vừa qua. Các thước phim của máy ghi hình giám sát tại trạm New Jersey dài 22 giây cho thấy, nhân viên Victor Ortiz đã cố hết sức lôi một người đàn ông ra khỏi đường rầy xe lửa. Hình ảnh cho thấy, người đàn ông nọ có thái độ phản kháng, chống lại mọi nỗ lực của nhân viên New Jersey Transit muốn cứu mình. Chỉ trong vài giây, Ortiz dùng sức mạnh để lôi người đàn ông nọ ra ngoài, và người ta thấy chiếc xe lửa cũng vừa lao đến.

Phúc trình của New Jersey Transit xác nhận tin nói rằng một người đàn ông nằm lì trên đường rầy xe lửa và chống cự khi Ortiz cố lôi ông ra ngoài. Cuối cùng thì Ortiz cũng làm được việc, chỉ vài giây trước khi chuyến xe lửa tốc hành lao đến. Phát ngôn nhân của công ty vận chuyển New Jersey Transit cho rằng Ortiz đã thể hiện hành động của một người can đảm, hành vi thường xuyên xuất hiện trong lực lượng cưỡng chế luật pháp, mặc dù không có nhiều người trông thấy.

Ortiz là người có 16 năm thâm niên trong nghề, đã chấp nhận nguy hiểm để cứu người đàn ông nọ. (Song Châu)