19/08/2014 | 0

Nhân viên xe chở tiền bị cướp có súng tấn công ở Miami

Nhân viên xe chở tiền bị cướp có súng tấn công ở Miami

Miami, Florida. (CBS) – Các giới chức liên bang đang điều tra một vụ cướp xe bọc sắt chở tiền xảy ra ở Miami hôm Thứ Sáu vừa qua, khiến cho một người bị thương.

Các nhà điều tra của FBI cho biết, trong khoảng từ 9 giờ 30 đến 10 giờ sáng, một đội gồm 2 nhân viên của công ty Brinks mang tiền đến một cửa tiệm Check Cashing USA. Một trong hai nhân viên bảo vệ xe chở tiền vừa cầm bao tiền bước xuống, thì gặp một thanh niên gốc Hispanis tiến đến. Nhân viên bảo vệ này là ông Andres Perez 72 tuổi, đã bị thanh niên nọ đẩy ngã. Hắn ta rút súng bắn vào chân ông rồi giật bao tiền bỏ chạy.

Ông Perez được đưa vào bệnh viện điều trị vết thương rồi cho xuất viện. Kẻ cướp chạy thoát và cho đến nay vẫn chưa ai tìm thấy tung tích. Nhân viên bảo vệ thứ nhì của xe chở tiền vẫn an toàn. Một chủ tiệm rau gần đó là ông Jose Calleja nghe tiếng súng nổ liền chạy ra thì thấy ông Perez đứng dựa vào tường, nói ông vừa bị kẻ cướp bắn. Ông Calleja cho biết, hai lần một tuần ông Perez mang tiền mặt đến cửa tiệm chuyên làm dịch vụ đổi ngân phiếu lấy tiền mặt này.

FBI cho biết bên trong bao đựng tiền có một chiếc máy giúp theo dõi. Sau một thời gian di chuyển, chiếc máy chỉ phát tín hiệu đứng yên ở một chỗ. Các giới chức chưa biết là liệu tên cướp có khám phá ra chiếc máy theo dõi này, hay chiếc máy này đã bị hỏng. Tên cướp được mô tả là da ngăm, tuổi từ 18 đến 20, cao từ 5 feet 6 đến 5 feet 8, nặng từ 130 đến 140 pound. (H. Lam)