21/03/2015 | 0

Nhân viên TSA bị tấn công bằng dao rựa

Nhân viên TSA bị tấn công bằng dao rựa

New Orleans, Louisiana.(CBS) — Một người dùng dao rựa tấn công một nhân viên của Cơ Quan An Ninh Giao Thông TSA tại phi trường quốc tế Louis Armstrong ở New Orleans tối Thứ Sáu ngày 20 tháng 3.

Sở cảnh sát Giáo xứ Jefferson cho hay, một cảnh sát viên bắn nghi can 3 phát để ngăn chặn cuộc tấn công xảy ra gần một điểm kiểm soát. Nghi can được xác định là Richard White, 63 tuổi, một tài xế taxi. Ngoài chiếc dao rựa dùng để chặt mía, nghi can còn cầm theo một bình xịt côn trùng. Sau khi trúng 3 phát đạn vào ngực, mặt và đùi, nghi can ngã xuống bất động và được đưa vào bệnh viện. Cảnh sát trưởng Giáo xứ Jefferson, ông Newell Normand cho biết có 3 nhân viên TSA bị thương khi đối đầu với kẻ tấn công, trong đó một người bị một vết cắt ở cánh tay, còn hai người kia bị xịt thuốc diệt côn trùng vào mắt. Một người đứng gần đó bị đạn bắn sượt qua. Hai người khác bị thương nhẹ trong khi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Cảnh sát cho hay, nghi can không có mối quan hệ nào với bất cứ ai tại phi trường, và họ tin rằng y không phải là một hành khách. (Huy Lam)