13/08/2018 | 2

Nhân viên Tòa Bạch Ốc bị sa thải công bố băng ghi âm câu chuyện với chánh văn phòng John Kelly

Nhân viên Tòa Bạch Ốc bị sa thải công bố băng ghi âm câu chuyện với chánh văn phòng John Kelly

Ảnh: CBS

Washington DC – Nhằm cung cấp hồ sơ cho các vụ báo cáo chung quanh việc Omarosa Manigault Newman bị chánh văn phòng Tòa bạch Ốc John Kelly sa thải, cựu nhân viên Tòa Bạch Ốc đồng thời là một nhân vật truyền hình thực tế đã công bố đoạn ghi âm cuộc thảo luận giữa cô và ông Kelly.

Omarosa tuyên bố ông Kelly đe dọa cô, và làm áp lực khi thảo luận về việc sa thải cô. Xuất hiện trong chương trình “Meet the Press” của NBC, Omarosa mở một phần đoạn băng ghi âm bên trong Phòng Tình Huống của Tòa Bạch Ốc, là nơi thường được sử dụng cho các cuộc thảo luận bí mật, nên điện thoại di động hoặc các thiết bị ghi âm khác đều bị cấm. Khi được hỏi tại sao cô mang dụng cụ ghi âm vào Phòng Tình Huống, vi phạm quy định đối với nhân viên Tòa Bạch Ốc như vậy, Omarosa trả lời cô phải chuẩn bị để tự vệ. Cô cho biết những gì mà ông Kelly nói trong đoạn ghi âm đều là sự đe dọa. Cô biết nếu không có đoạn ghi âm này, thì sẽ không ai tin rằng cô bị Chánh Văn Phòng đe dọa. Vì vậy cô hoàn toàn không hối tiếc về việc vi phạm quy định của Tòa Bạch Ốc. Cô cảm thấy vui sướng vì mình đã làm như vậy.

Omarosa nói thêm Tổng Thống Donald Trump nói dối mỗi ngày. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee nói dối mỗi ngày. Cô phải ghi âm để tự vệ, vì không muốn một ngày nào đó sẽ nhìn thấy 17 lưỡi dao đâm phập vào lưng mình.

Hiện nay, Omarosa đang bị chỉ trích dữ dội vì hành động ghi âm lén này, bị cho là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp và an ninh.(Mai Đức)