10/02/2018 | 0

Nhân viên thứ nhì của Tòa Bạch Ốc từ chức vì cáo buộc bạo lực gia đình

Nhân viên thứ nhì của Tòa Bạch Ốc từ chức vì cáo buộc bạo lực gia đình

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc thông báo viên chức thứ nhì trong chính phủ của Tổng Thống Trump vừa từ chức vì cáo buộc bạo lực gia đình.

Phát ngôn viên Raj Shah cho biết, ông David Sorensen, người soạn thảo diễn văn tại Ủy Ban Chất Lượng Môi Trường, từ chức sau khi bị các viên chức Tòa Bạch Ốc đối chất. Hôm Thứ Sáu 9 tháng 2, tờ Washington Post đưa tin vợ cũ của ông Sorensen cáo buộc ông bạo lực và ngược đãi tinh thần trong suốt cuộc hôn nhân kéo dài 2 năm rưỡi của họ.

Ông Sorensen phủ nhận cáo buộc, nói rằng trên thực tế bà lừa dối ông. Ông Sorensen nói với tờ Washington Post trong một tin nhắn rằng ông từ chức bởi vì ông không muốn Tòa Bạch Ốc phải giải quyết việc phân tâm này.

Ông Sorensen là nhân viên thứ hai dưới quyền quản trị của Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly phải từ chức trong vòng một tuần qua vì bê bối bạo hành vợ cũ. Trước đó, ngày 7 tháng 2, phụ tá Tòa Bạch Ốc Rob Porter cũng từ chức sau khi vướng cáo buộc bạo hành cả về thể chất và tinh thần đối với hai người vợ cũ. (Nguyên Trân)