14/07/2016 | 0

Nhân viên sòng bài phản đối ông Trump & ông Icahn

Nhân viên sòng bài phản đối ông Trump & ông Icahn

New York, New York. (Reuters) – Nhân viên đang đình công của sòng bài Trump Taj Mahl cùng các nhà hoạt động cải tổ Wall Street tập trung trước văn phòng của Carl Icahn và Trump Tower vào ngày hôm 13/07 để phản đối việc sa thải hàng ngàn người.

Một phúc trình mới của nhóm Hedge Clippers cho thấy nhà đầu tư tỷ phú và chủ sở hữu Taj Mahal, ông Carl Icahn, cắt phúc lợi của hơn 126,000 nhân viên và cắt giảm hơn 35,000 việc làm. Khoảng 1,000 đầu bếp, nhân viên dọn phòng và người phục vụ đình công từ 6 giờ sáng Thứ Sáu, theo giờ địa phương, sau khi nghiệp đoàn và ban quản trị không đạt được thỏa thuận về tiền lương và phúc lợi y tế. Nhân viên đình công kể từ ngày 1 tháng 7. Một người biểu tình cho biết họ có mặt ở đây để gởi thông điệp tới ông Doanld Trump và ông Carl Icahn rằng họ sẽ không cho phép những người như vậy biến tầng lớp lao động thành lao động nghèo.

Mặc dù vẫn mang tên Trump nhưng sòng bài không còn do ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump điều hành nữa. Ông Icahn hiện là chủ sở hữu và đã chính thức ủng hộ ông Trump. (Nguyên Trân)