25/07/2015 | 0

Nhân viên phi trường Nội Bài tiếp tục lấy trộm của hành khách

Nhân viên phi trường Nội Bài tiếp tục lấy trộm của hành khách

Sự việc xảy ra hôm 20 tháng 7, hai hành khách người Nam Hàn đi chuyến bay từ Nam Hàn đến Việt Nam đã khai báo bị mất 1 chiếc điện thoại Samsung Note 2, màu trắng trong hành lý gửi. Nhận định chiếc điện thoại bị lấy cắp vẫn chưa được đưa ra khỏi máy bay, công an yêu cầu kiểm tra toàn bộ khoang hành lý. Kết quả, chiếc điện thoại Samsung như miêu tả được tìm thấy trong hầm để hàng và hành lý.

Hai nhân viên bốc xếp hàng hóa, hành lý là Lê Trọng Tài 22 tuổi, ngụ tại Sóc Sơn Hà Nội; và Lê Văn Thiện 23 tuổi, quê Hà Nam, tự thú đã trộm cắp tài sản. Trong lúc bốc xếp hành lý, Tài tìm thấy trong túi xách có điện thoại nên đã rủ Thiện lấy trộm. Cả hai giấu điện thoại lên trần của hầm hàng số 3 rồi quay xuống làm nhiệm vụ bốc xếp như bình thường.

Cảnh sát hình sự cho hay vụ này là bài học cho các hành khách, họ nên biết tự bảo quản tài sản, phải đóng gói hành lý ký gửi cẩn thận. Nhân viên này cũng nói thêm rằng đội ngũ an ninh sân bay giám sát, kiểm soát rất chặt, tuy nhiên việc sơ hở của hành khách khiến nhân viên nảy lòng tham, làm hành vi trộm cắp.

Vào ngày 6 tháng 7 vừa qua, Công an Hà Nội đã chính thức truy tố, tạm giam Nguyễn Quốc Thắng 27 tuổi, từng làm nhân viên tại phi trường Nội Bài, vì tội trộm cắp hành lý trong thời gian dài. Thắng đã thực hiện trên 10 vụ trộm cắp với tổng giá trị lên tới hơn 100 triệu đồng. Ở những vụ này, Thắng không chỉ tự mình thực hiện mà còn móc nối, cấu kết cùng một số người khác làm việc tại phi trường Nội Bài.

Thanh Lan / SBTN