10/11/2015 | 0

Nhân viên nhà dưỡng bệnh bị bắt vì ngược đãi người khuyết tật

Nhân viên nhà dưỡng bệnh bị bắt vì ngược đãi người khuyết tật

Rancho Cucamonga, California. (CBS) – Đoạn video này có thể làm quý vị phẫn nộ rơi nước mắt, nhưng đây là bằng chứng cho thấy nhà dưỡng bệnh Anyelir ở Rancho Cucamonga ngược đãi người khuyết tật.

Video bắt đầu bằng cảnh một phụ nữ đẩy người khuyết tật ngã xuống sàn, đánh vào mặt ông trước khi bỏ đi. Sau đó, bà quay trở lại và đánh ông thêm vài cái nữa. Cảnh sát công bố đoạn băng video giám sát ngày 24 tháng 6 năm 2014, tiếp theo là đoạn video ngày 17 tháng 9 năm 2014, trong đó cho thấy một phụ nữ khác xô đẩy và đánh đập một người khuyết tật khác, trong khi người này đi vòng quanh phòng khách.

Các nhà chức trách cho biết hai phụ nữ trên là Marselyn Sihotang và Roselina Sihotang, nhân viên của nhà dưỡng bệnh Anyelir. Trên một trang Facebook, Marselyn tự nhận là người sáng lập công ty chăm sóc sức khỏe người khuyết tật để chiêu dụ khách hàng. Phát ngôn viên Adam Servantas của Sở Cảnh sát Rancho Cucamonga cho biết nhà dưỡng bệnh Anyelir bị đóng cửa hôm thứ Sáu, và hai phụ nữ bị bắt trong ngày hôm đó. Ông Adam nói người khuyết tật không thể tự chăm sóc bản thân, nên mới được đưa vào nhà dưỡng bệnh Anyelir để các nhân viên chăm sóc. Đáng buồn là thay vì chăm sóc, các nhân viên lại đánh đập và ngược đãi họ.

Ông Adam cho biết nhờ báo cáo của một nhân viên đã nghỉ việc mà cảnh sát tìm thấy hai đoạn video trên. (Mai Đức)