Nhân viên nail tại quận Cam thực hiện xét nghiệm COVID-19

Nhân viên nail tại quận Cam thực hiện xét nghiệm COVID-19

Tin từ GARDEN GROVE, California – Vào hôm thứ Tư (20 tháng 5), các nhân viên tiệm nail trên toàn Quận Cam được xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại Advance Beauty College ở Garden Grove, với hy vọng chứng minh rằng họ vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng phục vụ khách hàng khi các tiệm nail được mở cửa trở lại.

 Tổ chức Nailing it For America là nhóm đầu tiên được thành lập như một tổ chức từ thiện để trả ơn các nhân viên tiền tuyến trong đại dịch coronavirus. Hiện nay, tổ chức này đang đưa ra các hành động để phản ứng lại lập luận của Thống đốc Gavin Newsom cho rằng dịch COVID-19 bắt đầu lan truyền trong một tiệm làm móng tay. Kể từ đó, nhóm Nailing it For America đã cố gắng làm giảm bớt sự lo lắng và sợ hãi mà tuyên bố trên gây ra.

Trong khi các xét nghiệm hôm thứ Tư tập trung vào khoảng 200 nhân viên tiệm làm móng tay, thì trước đó Nailing It For America còn thực hiện xét nghiệm cho 4 cộng đồng khác thông qua Dự án Little Saigon COVID-19 Testing Project.

Đến nay, chỉ có bốn trong số hơn 1,100 ca xét nghiệm cho kết quả dương tính, và không có ca dương tính nào từ ngành làm móng tay. Họ hy vọng những con số này giúp khuyến khích khách hàng quay trở lại.

Theo tin từ đài abc7, khi các tiệm làm móng tay mở cửa trở lại, họ sẽ tiếp tục những gì họ đã luôn làm, đó là sử dụng khẩu trang và găng tay. Hơn nữa, một số tiệm sẽ đặt các ghế cách xa nhau, sử dụng các tấm chắn và hạn chế sự đi lại, với các cuộc hẹn được thực hiện thông qua điện thoại. (BBT)