06/01/2021 | 0

Nhân viên Microsoft đặt câu hỏi về các khoản đóng góp để ủng hộ Tổng Thống Trump thay đổi kết quả bầu cử

Nhân viên Microsoft đặt câu hỏi về các khoản đóng góp để ủng hộ Tổng Thống Trump thay đổi kết quả bầu cử

Một số nhân viên của Microsoft đã lên tiếng trên Twitter chống lại những đóng góp của công ty này để ủng hộ nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử của Tổng thống Trump.

Trong một bài đăng Twitter vào thứ hai (ngày 4 tháng 1), chủ tịch của Microsoft Brad Smith cho biết công ty ủng hộ một sự chuyển giao quyền lực một cách ôn hòa cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Cuộc tranh cãi liên quan đến Ủy ban Hành động Chính trị của Microsoft, được gọi là MSPAC, qua đó các nhân viên có thể đóng góp tiền cho các ứng cử viên của tiểu bang và liên bang và cho các ủy ban khác. Nhóm này từ lâu đã đóng góp cho cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.

Một nhân viên của Microsoft, Jake Friedman, đã đáp lại lời kêu gọi của ông Smith trên Twitter bằng cách hỏi liệu Microsoft có nên ngừng cung cấp cho những người muốn cản trở quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ hay không.

Ông Friedman đã đăng tải một ảnh chụp màn hình hiển thị khoản quyên góp 2,000 mỹ kim từ MSPAC để ủng hộ ông Jim Jordan, một Dân biểu đã ủng hộ Tổng thống Trump thay đổi kết quả bầu cử vào tháng 12.

Ông Brandon Paddock, một nhân viên khác tại Microsoft, đề nghị ngừng MSPAC hoặc chặn đóng góp của MSPAC cho những người cản trở các nguyên tắc dân chủ, mà ông Smith đã đề cập trong bài đăng trên Twitter.

Năm nay MSPAC cũng đóng góp cho các tổ chức PAC hỗ trợ các chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Steve Daines, Cynthia Lummis và Roger Marshall. Cả ba thượng nghị sĩ đều đồng lòng phản đối kết quả của Cử tri đoàn. Câu hỏi về việc liệu đóng góp của MSPAC có phù hợp với lý tưởng của Microsoft hay không được đưa ra vào tháng 11, sau khi ký giả Judd Legum chỉ ra khoản đóng góp MSPAC trị giá 2,500 mỹ kim cho một nhóm ủng hộ việc tái đắc cử Thượng nghị sĩ Lindsey Graham.

Vào tháng 6, ông Graham đã đưa ra luật giúp các cơ quan hành pháp truy cập vào các dữ kiện được mã hóa. Ông Graham tái đắc cử lại vào tháng 11. (BBT)