Đang tải...
26/02/2020 | 2

Nhân viên kiểm lâm vội vã cứu con vịt hiếm bị thương ở mỏ trong công viên Central Park của thành phố New York

Nhân viên kiểm lâm vội vã cứu con vịt hiếm bị thương ở mỏ trong công viên Central Park của thành phố New York

Reuters

Tin từ New York – Nhân viên kiểm lâm đang tích cực tìm kiếm một con vịt quý hiếm được phát hiện ở công viên Central Park với một mảnh nhựa bị mắc kẹt giữa mỏ. Người theo dõi chim lâu năm Brad Kane đã chụp bức ảnh của một con vịt  bơi trong hồ của công viên và đăng lên Twitter hôm thứ Bảy (22/02/2020). Ông Kane phát hiện một miếng cao su hoặc nhựa mắc kẹt giữa mỏ và cổ của nó.

Ông Kane nói với hãng ABC News rằng điều này cực kỳ nguy hiểm đối với con chim vì miếng nhựa ngăn nó ăn và lặn tìm thức ăn. Sau khi bức ảnh của ông Kane thu hút nhiều chú ý, nhân viên kiểm lâm của công viên đã tìm kiếm con vịt vào thứ Hai (24/02/2020) và thứ Ba (25/02/2020), nhưng đến tối thứ Ba, họ vẫn chưa tìm thấy nó. Phát ngôn viên của Sở Công viên thành phố New York, Megan Moriarty cho hay, với tình trạng hiện tại của con vịt, nó vẫn có thể bay và bơi. Sở Công viên đang kêu gọi bất cứ ai phát hiện ra con chim này hãy gọi cho nhân viên kiểm lâm công viên theo số 212-360-2774.

Cuối tuần này, tiểu bang New York sẽ ban hành lệnh cấm túi nhựa ở tất cả các cửa hàng tạp hóa để cố gắng hạn chế lượng rác thải nhựa trong môi trường. Ông Kane cho rằng lệnh cấm này có lợi cho động vật hoang dã của thành phố và sẽ ngăn chặn những sự việc tương tự.

Mộc Miên

Loading...