11/01/2018 | 0

Nhân viên ICE kiểm tra hàng chục tiệm 7-Eleven tìm di dân bất hợp pháp

Nhân viên ICE kiểm tra hàng chục tiệm 7-Eleven tìm di dân bất hợp pháp

Los Angeles, California. (CBS) – Theo CBS News, rạng sáng hôm qua 10 tháng 1, nhân viên di trú liên bang (ICE) xuất hiện tại hàng chục tiệm 7-Eleven, để mở các cuộc kiểm toán việc làm, và phỏng vấn nhân viên trong tiệm. Đây là một hoạt động lớn nhất, để  tìm kiếm những di dân làm việc bất hợp pháp tại các cửa tiệm 7-Eleven.

Nhân viên ICE nhắm vào 100 tiệm 7-Eleven trên toàn quốc, mở rộng cuộc điều tra bằng vụ kiện từ cách đây 4 năm với công ty 7-Eleven ở Long Island, New York. Việc kiểm toán có thể dẫn tới cáo buộc hình sự, hoặc tiền phạt, đối với hoạt động tuyển dụng của các tiệm 7-Eleven.

Người ủng hộ quan điểm trục xuất di dân bất hợp pháp của Tổng Thống Trump cho biết cần phải có biện pháp mạnh hơn đối với người tuyển dụng. Cơ quan ICE cho biết đây là một thông điệp gởi tới các chủ công ty thuê di dân bất hợp pháp với giá rẻ: ICE sẽ thực thi pháp luật, bất cứ ai phạm luật sẽ phải chịu trách nhiệm. Trong một tuyên bố, phó giám đốc ICE Thomas Homan nhấn mạnh các công ty thuê di dân bất hợp pháp là bật đèn xanh để di dân bất hợp pháp tràn vào Hoa Kỳ. ICE sẽ nỗ lực loại bỏ hành vi này, xóa bỏ cuộc cạnh tranh việc làm không công bằng, và bảo vệ việc làm của người lao động Mỹ.

Derek Benner là viên chức hàng đầu của ICE, nói với phóng viên AP rằng hoạt động rạng sáng thứ Tư chỉ mới bắt đầu, sẽ còn nhiều hoạt động tương tự và ngày càng chặt chẽ hơn.

Công ty 7-Eleven có tổng hành dinh ở thành phố Irving, Texas, với hơn 8,600 tiệm bán lẻ trên toàn quốc, không đưa ra bất cứ bình luận nào. (Mai Đức)

TAGS: ice