06/06/2018 | 0

Nhân viên ICE bố ráp công ty làm vườn ở Ohio, bắt 114 di dân bất hợp pháp

Nhân viên ICE bố ráp công ty làm vườn ở Ohio, bắt 114 di dân bất hợp pháp

Castalia, Ohio – Theo tin Fox News, hơn 100 di dân bất hợp pháp bị bắt sau khi nhân viên di trú liên bang I.C.E. bố ráp một công ty làm vườn và cắt cỏ ở tiểu bang Ohio.

Hành động này cho thấy cuộc đàn áp ngày càng tăng của chính phủ Trump, đối với những công ty bị nghi ngờ là tuyển dụng di dân bất hợp pháp vào làm việc. Trong một hành động chớp nhoáng, nhân viên I.C.E. trang bị vũ khí, đồng loạt xuất hiện tại hai chi nhánh của công ty Corso’s Flower & Garden, một ở thành phố Sandusky và một ở thành phố Castalia. Việc bắt giữ 114 người được cho là một trong những cuộc bố ráp lớn nhất trong năm 2018 của cơ quan I.C.E.

Hãng thông tấn AP là nơi đầu tiên đăng tin này. AP trích lời nhân viên I.C.E., cho biết trong số những di dân bất hợp pháp bị bắt, sẽ có rất nhiều người bị truy tố vì phạm tội hình sự, gồm ăn cắp danh tính của người khác và trốn thuế. Cho tới giờ này công ty Corso’s Flower & Garden chưa bị cáo buộc hình sự, nhưng vẫn đang bị điều tra. Toàn bộ hồ sơ của công ty đều bị tịch thu.

Theo nhật báo Sandusky Register, nhân viên I.C.E. cầm theo lệnh khám xét khi bố ráp công ty Corso’s Flower & Garden. Một nhân chứng, nói rằng nhân viên ICE đứng cầm súng ở bên ngoài, trong khi những người bị bắt được tập trung ở bên trong.

Bất chấp yêu cầu của giới báo chí, ban quản lý của Corso’s Flower & Garden vẫn từ chối đưa ra bình luận về sự việc này. (Mai Đức)

TAGS: ice