03/10/2014 | 0

Nhân viên Hazmat làm vệ sinh chung cư nơi bệnh nhân Thomas Duncan cư ngụ

Nhân viên Hazmat làm vệ sinh chung cư nơi bệnh nhân Thomas Duncan cư ngụ

Dallas, Texas. (CBS) – Nhân viên Hợp đồng của Tổ chức Hazmat ở Dallas, Texas, trải qua một đêm không ngủ để tổng vệ sinh tòa nhà chung cư, nơi bệnh nhân Ebola Thomas Duncan cư ngụ, trước khi được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Health Presbyterian Texas.

Ông Duncan là người đầu tiên chẩn đoán mắc bệnh Ebola ở Hoa Kỳ. Nhân viên Hazmat kết hợp với đơn vị vệ sinh của chung cư Dallas, là nhóm chuyên dọn dẹp và ngăn chặn bệnh truyền nhiễm. Công việc của họ kéo dài trong ngày thứ Sáu. Những người hàng xóm trong tòa nhà Ivy Apartments ở miền đông bắc Dallas bày tỏ sự lo ngại trước đe dọa về đại dịch Ebola đang hiện diện rất gần nhà họ. Nguyên tòa nhà này đang được cách ly để ngăn chặn mọi tiếp xúc và lây lan.

Nhân viên y tế tiểu bang Texas cho biết 4 người bên trong căn nhà trên đang được theo dõi chặt chẽ, bao gồm việc kiểm tra nhiệt độ thường xuyên, để xem họ có phát triển triệu chứng của virus Ebola không. Vì các cá nhân này không chịu tuân thủ yêu cầu phải ở trong nhà trong giai đoạn bị cách ly, nhân viên thực thi pháp luật phải điều động người canh gác trước cửa để họ không trốn ra ngoài một lần nữa. Thức ăn và nhu yếu phẩm được đưa tới tận nhà trong giai đoạn này. Tất nhiên họ sẽ không vui khi không được ra khỏi nhà suốt 21 ngày. (M. Đức)