06/01/2020 | 35

Nhân viên hãng hàng không Delta Airlines khẳng định đồng phục của Lands’ End khiến họ bị bệnh

Nhân viên hãng hàng không Delta Airlines khẳng định đồng phục của Lands’ End khiến họ bị bệnh

Delta Airlines

Việc mặc quần áo đi làm đang khiến cho một số nhân viên của Delta Air Lines bị bệnh, theo một vụ kiện tập thể chống lại Lands ‘End, nhà sản xuất đồng phục được mặc bởi khoảng 64,000 nhân viên Delta. Vụ kiện, được đệ trình vào tuần này tại tòa án liên bang ở Wisconsin thay mặt cho một đại lý bán vé, 11 tiếp viên hàng không và các nhân viên Delta khác, cho rằng họ cảm thấy có  các vấn đề sức khỏe bao gồm khó thở, mệt mỏi và phát ban sau khi hãng hàng không giới thiệu đồng phục “Passport Plum” vào năm ngoái.

Đây không phải là vụ kiện đầu tiên xoay quanh trang phục của Delta. Vụ kiện này diễn ra sau một vụ kiện tập thể chống lại Lands ‘End vào tháng 5 bởi hai tiếp viên hàng không của Delta, những người cũng cáo buộc rằng các hóa chất được sử dụng để làm cho vật liệu đồng phục chống thấm nước, chống tĩnh điện, khử mùi, chống nhăn và chống ố gây dị ứng và các phản ứng khác. Vào thời điểm đó, Delta thông báo với các cơ quan truyền thông rằng “mặc dù Delta và Lands ‘End tiến hành thử nghiệm trong mỗi bước thực hiện, nhưng một số ít nhân viên báo cáo về tình trạng kích ứng da”. Delta không phải là hãng hàng không duy nhất có tiếp viên hàng không cho rằng đồng phục của họ gây ra các vấn đề sức khỏe.

Vào năm 2018, các nhân viên của American Airlines kiện nhà sản xuất đồng phục Twin Hill về các cáo buộc rằng đồng phục tổng hợp của họ có chứa các hóa chất gây ra vấn đề sức khỏe cho tiếp viên và phi công.

Mộc Miên