19/08/2022 | 27

Nhân Viên Google Đề Nghị Công Ty Thay Đổi Chính Sách Giúp Tiếp Cận Phá Thai

Nhân Viên Google Đề Nghị Công Ty Thay Đổi Chính Sách Giúp Tiếp Cận Phá Thai

Hơn 650 nhân viên tại Alphabet Inc, chủ sở hữu của Google, gửi bản đề nghị yêu cầu công ty mở rộng quyền lợi phá thai cho các nhân viên hợp đồng, đồng thời ngừng quyên góp cho các chính trị gia phản đối phá thai và bảo vệ người dùng tốt hơn khỏi thông tin sai lệch liên quan đến phá thai và các yêu cầu của cảnh sát.

Reuters cho biết nhân viên Google yêu cầu công ty thực hiện các bước thay đổi trong bản đề nghị do nghiệp đoàn Alphabet Worker Union gửi tới các giám đốc điều hành trong tuần này. Bản đề nghị phản ánh lo ngại của người dân trên khắp Hoa Kỳ sau khi Tối Cao Pháp Viện đặt ra các hạn chế mới đối với quyền phá thai và chăm sóc sinh sản tại hơn một nửa trong số 50 tiểu bang. Nhiều công ty bao gồm cả Google đã thiết lập các chính sách để hỗ trợ nhân viên tìm cách phá thai.

Nhân viên của Alphabet cho rằng các nhân viên tạm thời và nhân viên hợp đồng cũng nên được hưởng những lợi ích này, chẳng hạn như nhận tiền bồi hoàn cho khoản chi phí đi lại để đến các tiểu bang nơi phá thai vẫn hợp pháp. Bà Alejandra Beatty, giám đốc chương trình kỹ thuật tại công ty con Verily của Alphabet, ước tính có hàng nghìn nhân viên sinh sống tại các tiểu bang hạn chế quyền phá thai.

Ngoài ra, bản đề nghị yêu cầu Alphabet ngừng đóng góp chính trị cho các nhóm và ứng viên ủng hộ việc hạn chế quyền tiếp cận phá thai. Công ty từng tạm dừng hỗ trợ chính trị ít nhất một lần trước đây.

Vào năm 2021, sau cuộc tấn công ngày 6 tháng Giêng vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ, Google tạm dừng các khoản quyên góp cho các thành viên đảng Cộng hòa, những người bỏ phiếu chống lại việc chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden.