Nhân viên gốc Việt ở Bộ Giáo Dục Colorado bị kết án chụp hình dưới váy hàng chục nữ đồng nghiệp

Nhân viên gốc Việt ở Bộ Giáo Dục Colorado bị kết án chụp hình dưới váy hàng chục nữ đồng nghiệp

Ảnh: Fox News

Một người đàn ông gốc Việt làm việc cho Bộ Giáo Dục tiểu bang Colorado, bị kết án về tội chụp hình dưới váy của hàng trăm phụ nữ không hề hay biết, bao gồm cả các nữ đồng nghiệp của đương sự.

Sau vụ xử kéo dài 6 ngày, Tạ Thanh, 43 tuổi, hôm Thứ Ba 3 tháng 4 bị kết án về 17 trong 19 tội danh, bao gồm tấn công tính dục, đeo bám và xâm phạm quyền riêng tư để thỏa mãn tính dục. Ông Thanh là chuyên viên phân tích ngân sách tại Bộ Giáo Dục Colorado. Ông Thanh bị bắt giữ hồi tháng 10 năm 2017, sau khi nhân viên tiểu bang báo động với cảnh sát Denver về một kho phim ảnh khiêu dâm tìm thấy trong một ổ đĩa cứng bên ngoài, nối vào một máy điện toán của Bộ Giáo Dục. Các giới chức xác định ông Thanh là chủ nhân của đĩa cứng này.

Theo nhật báo Denver Post, hầu hết trong số 250,000 bức ảnh và đoạn phim trong đĩa cứng đã được ghi trong khoảng thời gian từ năm 2011 tới 2017. Thanh đã sắp xếp nhiều hồ sơ theo tên của 26 nữ đồng nghiệp hiện thời và trước kia. Đó là phim và ảnh mà ông Thanh đã bí mật ghi lén từ bên dưới váy của các nạn nhân. Ông Thanh cũng chụp ảnh hàng trăm phụ nữ khác tại những nơi chốn công cộng. Mặc dù hồ sơ vụ án ghi nhận ít nhất 135 phụ nữ là nạn nhân của Thanh, nhưng đương sự chỉ bị truy tố liên quan tới 12 trường hợp, vì thời hạn truy tố cho những vụ còn lại đã hết.

Truyền thông địa phương cho biết nhiều phụ nữ là nạn nhân của ông Thanh đã tham dự phiên tòa. Thanh sẽ ra tòa để nghe tuyên án vào tháng 6.

Huy Lam / SBTN