23/01/2021 | 7

Nhân viên FAA ủng hộ thuyết âm mưu QAnon bị buộc tội vì tham gia bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Nhân viên FAA ủng hộ thuyết âm mưu QAnon bị buộc tội vì tham gia bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Một nhân viên Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) ủng hộ thuyết âm mưu QAnon đang phải đối mặt với các cáo buộc liên bang sau khi ông thú nhận đã tham gia vào cuộc bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Vào thứ sáu (ngày 22 tháng 1), Kevin Strong, 44 tuổi, đã đầu thú chính quyền và xuất hiện tại một tòa án liên bang ở Riverside, nơi một thẩm phán đã ra lệnh giam giữ ông với số tiền thế chân tại ngoại 50,000 mỹ kim. Strong, cao khoảng 6 foot 7 inch, đã được nhìn thấy trong các bức ảnh và video bên trong Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Một thành viên của bộ phận điều tra nội bộ của FAA đã thông báo cho Cơ quan Điều tra Liên bang về Strong một ngày sau cuộc bạo loạn. Strong phải đối mặt với ba tội danh: xâm nhập bạo lực và có hành vi gây mất trật tự trong khuôn viên Tòa nhà Quốc hội, đi vào hoặc ở lại trong khu vực hạn chế và gây mất trật tự hoặc gây rối trong khu vực hạn chế. Strong làm việc tại FAA ở San Bernardino, và FBI bắt đầu điều tra ông vào ngày 30 tháng 12, một tuần trước khi một đám đông bạo lực tràn vào Tòa nhà Quốc hội.

Cuộc điều tra bắt đầu sau khi một nguồn tin nói với FBI rằng Strong “đã thay đổi hành vi trong vài tháng qua bao gồm tích trữ các vật dụng và yêu cầu những người khác chuẩn bị cho bạo loạn và biểu tình.” Bên cạnh đó, nguồn tin còn nói rằng Strong đã tuyên bố Đệ Tam Thế Chiến sẽ xảy ra vào ngày 6 tháng 1 và nhóm cực đoan QAnon sẽ chi trả khoản nợ cho một chiếc xe tải mới mà ông mới mua.

Cảnh sát FBI đã đến nhà của Strong ở phía đông Los Angeles vào ngày 16 tháng 1 và thu giữ hai khẩu súng thuộc sở hữu của chú ông ta. Strong thú nhận với các cảnh sát rằng ông đã vào Tòa nhà Quốc hội.   (BBT)