17/03/2022 | 43

Nhân viên Disney đi bộ biểu tình để chỉ trích quan điểm của công ty về luật “Don’t Say Gay”

Nhân viên Disney đi bộ biểu tình để chỉ trích quan điểm của công ty về luật “Don’t Say Gay”

Các công nhân Disney trong tuần này lập kế hoạch đi bộ biểu tình trong giờ nghỉ giải lao mỗi ngày để phản đối phản ứng chậm chạp của Giám đốc điều hành Bob Chapek trong việc công khai chỉ trích dự luật “Don’t Say Gay” (Tạm dịch: Đừng nói đến đồng tính) của Florida.

Làn sóng biểu tình phản đối sẽ đạt đến đỉnh điểm vào thứ Ba tuần sau (22 tháng Ba) với sự tham gia của các nhân viên LGBTQ và những người ủng hộ họ tại các cơ sở của Disney ở California, Florida và những nơi khác. Nhóm tổ chức cuộc biểu tình cho biết họ phải bảo đảm rằng kế hoạch đi bộ thu hút số lượng lớn người tham gia để có thể thành công.

Theo dự luật gây tranh cãi mới đây, các kiến thức về xu hướng tính dục và bản dạng giới tính sẽ không được giảng dạy trong các lớp học từ mẫu giáo cho tới lớp 3. Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa lập luận rằng cha mẹ, chứ không phải giáo viên, là những người cần nói chuyện với con cái về vấn đề giới tính khi các em còn nhỏ.

Walt Disney World (nằm ngoài Orlando) là công ty sử dụng nguồn lao động tư nhân lớn nhất của tiểu bang với hơn 75,000 công nhân làm việc tại đây trước đại dịch COVID-19. Disney đã đóng góp số tiền khổng lồ cho các đảng phái và chính trị gia của Florida, đồng thời có ảnh hưởng đáng kinh ngạc đối với chính phủ của tiểu bang.

Ông chapek nói rằng thay vì đưa ra các tuyên bố công khai chống lại dự luật, các viên chức công ty đã lặng lẽ làm việc với các nhà lập pháp Florida để có thể “đạt được một kết quả tốt hơn”, nhưng cho biết thêm họ đã không thành công, mặc dù công ty có “mối quan hệ lâu dài với các nhà lập pháp.”