07/05/2014 | 0

Nhân viên cứu hoả Oklahoma tiếp tục chiến đấu với cháy rừng đang lan rộng

Nhân viên cứu hoả Oklahoma tiếp tục chiến đấu với cháy rừng đang lan rộng

Guthrie, Oklahoma. (Reuters) – Các viên chức cho biết nhân viên cứu hỏa Oklahoma tiếp tục chiến đấu với đám cháy rừng ngày càng lan rộng vì gió lớn và nhiệt độ cao.
Họ nói có ít nhất một người thiệt mạng và hơn 30 cấu trúc xây dựng bị thiêu rụi, trong đó gồm 6 ngôi nhà dân cư. Theo báo cáo, người chết là một ông 56 tuổi.
Ông chạy ra khỏi nhà không kịp sau khi từ chối di tản. Báo chí địa phương đưa tin khoảng 200 nhân viên cứu hỏa đang có mặt ở hiện trường để chiến đấu với ngọn lửa.
Mặc dù họ kiểm soát được 75%, đám cháy vẫn lan rộng về hướng trung tâm thị trấn khiến nhiều người phải bỏ chạy thoát thân. Giám đốc Sở Cứu hỏa Guthrie ông Eric Harlow nói họ kiểm soát được hai phía đông và tây, ngọn lửa chỉ tiến theo hướng bắc.
Ông hy vọng hôm nay gió dịu hơn và nhân viên của ông có thể đạt được tiến bộ trong công việc. Ông cho biết một số nhân viên cứu hỏa bị ngộp khói vì gió mạnh trở chiều liên tục, nhưng tình trạng sức khỏe ổn định và được phép rời khỏi bệnh viện.
Đám cháy rừng bùng phát vào chiều Chủ Nhật cho tới nay đốt rụi khoảng 4 ngàn mẫu đất. Nguyên nhân ban đầu là từ một vụ đốt rừng có kiểm soát trong khu vực bị thất bại. (B. Nga)