25/12/2014 | 1

Nhân viên cứu hoả mang quà đến cho nạn nhân hoả hoạn

Nhân viên cứu hoả mang quà đến cho nạn nhân hoả hoạn

Providence, Rhode Island. (CBS) — Một gia đình mất nhà vì hỏa hoạn chỉ 2 ngày trước Giáng Sinh đã có chút gì để ăn mừng trong đêm 24.

Nhiều nhân viên thuộc Sở cứu hỏa Providence muốn bảo đảm là gia đình bà Teresa Allen vẫn còn có lễ Giáng Sinh năm nay, cho nên họ đến thăm gia đình 8 người của bà tại khách sạn trong ngày Thứ Tư mang theo quà Giáng Sinh cho những đứa con nhỏ của bà. Những người lính cứu hỏa đứng dọc theo lối vào khách sạn, cầm những món quà để làm ngạc nhiên những đứa trẻ mà họ đã cứu ra khỏi ngôi nhà bị cháy hôm Thứ Ba 23 tháng 12. Bà mẹ thật là cảm động trước nghĩa cử của những người lính cứu hỏa. Bé Tramaine Hainey 8 tuổi mở một món quà và giúp mang những món quà khác đến cho các em. Bà Teresa nói, các con của bà là thứ mà bà không thể thay thế, trong khi bà có thể thay thế bàn ghế, xe cộ và ngôi nhà. Đứa con trai 18 tuổi của bà đã được cho xuất viện, và bà cho biết đang trông đợi đứa con gái rời khỏi bệnh viện trong ngày.

Đội trưởng cứu hỏa Clarence Cunha nói rằng, mất tài sản là một thảm kịch, nhất là trong mùa lễ, cho nên các nhân viên Sở cứu hỏa Providence cảm thấy nên làm một điều gì đó để giúp đỡ các nạn nhân này và tạo ra một lễ Giáng Sinh tốt nhất mà họ có thể có được vào thời điểm này. Tổ chức Hồng Thập Tự cũng giúp bảo đảm gia đình bà Teresa có chỗ ở, đẩy đủ quần áo và thực phẩm. Hiện nay, họ tạm trú tại khách sạn Comfort Inn ở Pawtucket ít nhất là qua cuối tuần này. (Huy Lam)