13/12/2017 | 0

Nhân viên cứu hỏa LA: đám cháy “Skirball Fire” là do nấu ăn trong khu cắm trại

Nhân viên cứu hỏa LA: đám cháy “Skirball Fire” là do nấu ăn trong khu cắm trại

Los Angeles, California. (Reuters) – Nhà chức trách Los Angeles thông báo một đám cháy dữ dội bùng lên trong khu vực Sepulveda Pass có mật độ dân số cao vào tuần trước, là do ngọn lửa nấu ăn bất hợp pháp gây ra.

Sở Cứu Hỏa Los Angeles cho biết nhóm điều tra về hỏa hoạn xác định đám cháy Skirball Fire bùng lên vào ngày 6 tháng 12, xảy ra trong khu cắm trại gần Sepulveda Pass và  xa lộ 405. Theo CBS Los Angeles, khi nhân viên cứu hỏa tới hiện trường hỏa hoạn vào sáng hôm đó, họ không tìm thấy ai trong khu vực. Không có ai bị bắt, do đó không rõ đám cháy bùng lên có phải do cố ý không. Sở Cứu Hỏa Los Angeles trích lời Cơ Quan Công Viên Quốc Gia, nói rằng 90% các đám cháy rừng trên toàn quốc xảy ra là con người gây nên.

Dữ liệu của CBS Los Angeles cho thấy Skirball Fire bùng lên lúc 5 giờ sáng 6 tháng 12, lan rộng 422 mẫu đất, đốt cháy 6 ngôi nhà và làm hư hỏng 12 ngôi nhà khác, buộc cư dân trong 700 ngôi nhà chung quanh phải di tản, đóng cửa xa lộ 405 trong nhiều tiếng đồng hồ. Trong vụ cháy này, một nhân viên cứu hỏa bị phỏng nơi cổ và được điều trị tại bệnh viện, một nhân viên khác bị vài vết thương nhẹ.

Cho tới hôm qua, Skirball Fire được kiểm soát tới 85%. Hiện nay vẫn còn 70 nhân viên cứu hỏa trực chiến tại hiện trường, nỗ lực dập tắt hoàn toàn ngọn lửa. Getty Center và Skirball Center đều mở cửa trở lại trong ngày cuối tuần để tiếp tục đón du khách. (Mai Đức)