06/06/2016 | 1

Nhân viên cứu hỏa đỡ đẻ trước trụ sở

Nhân viên cứu hỏa đỡ đẻ trước trụ sở

Aurora, Colorado. (CBS) – Thông thường, các đội cứu hoả lên đường ngay sau khi nhận được một cú điện thoại gọi khẩn cấp.

Khoảng 4 giờ sáng qua, các nhân viên cứu hoả ở trạm số 7 đang chìm vào giấc ngủ sâu, thình lình bị tiếng đập cửa ở ngoài cổng đánh thức đột ngột. Nhưng lần này thì họ không thể xuất phát như mọi khi vì một chiếc xe hơi nằm chắn ngang lối đi. Zac Varela, một tài xế của Sở Cứu hoả Aurora cho biết, ông tự hỏi không biết tại sao có một chiếc xe hơi đậu chắn ngang lối ra vào của mình. Khi đến gần, ông mới vỡ lẽ ra, có một phụ nữ đang khai hoa nở nhuỵ ngay trong chiếc xe hơi. Đứa trẻ sơ sinh không chịu chờ đến bệnh viện, mà chào đời ngay trên chiếc xe hơi chở mẹ mình lúc chiếc xe vừa dừng lại trước cổng của sở cứu hoả.

Zac Varela cho biết, đã trải một cái mền trên bồn cỏ trước trụ sở, đưa thai phụ ra khỏi xe, đặt nằm lên trên và rồi giúp đứa trẻ lọt lòng mẹ một cách an toàn trong khi chờ đợi xe cứu thương đến. Không lâu sau đó, chính ông cùng với đồng đội đưa người phụ nữ này lên chiếc xe cứu thương. Theo Zac Varela, cả người mẹ lẫn đứa trẻ sơ sinh đều khoẻ mạnh. (Song Châu)