16/05/2016 | 0

Nhân viên cứu hoả biểu tình phản đối Disneyland Florida vì không ký được hợp đồng

Nhân viên cứu hoả biểu tình phản đối Disneyland Florida vì không ký được hợp đồng

Disney Spring, Florida. (Reuters) – Nhân viên cứu hỏa và các nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp, làm việc cho Reedy Creek Improvement District, biểu tình phản đối hôm Chủ Nhật vì không đạt được sự đồng thuận về đàm phán hợp đồng. Cuộc biểu tình diễn ra ngay trong ngày Disney Springs mở cửa trở lại.

Theo báo chí địa phương, có khoảng 50 nhân viên cứu hỏa và cứu nạn tham gia cuộc biểu tình, kéo dài từ 9 giờ sáng tới giữa trưa. Vấn đề là các đàm phán hợp đồng đang bị bế tắc, họ phải chờ đợi quyết định từ một thẩm phán đặc biệt về tiền lương, bảo hiểm y tế, cũng như chăm sóc sức khỏe.

Tim Stromsnes là chủ tịch Hiệp hội Nhân viên Cứu hỏa Reedy Creek, cho biết bãi đậu xe mà chính quyền địa phương xây cho Disney Springs, có chi phí gấp đôi gấp ba số tiền mà họ bỏ ra để chữa bệnh cho nhân viên cứu hỏa. Ông Stromsnes chỉ trích Disney Springs quan tâm tới kho bãi hơn sức khỏe của hàng chục nhân viên của họ.

Ông Stromsnes cũng là chủ tịch hiệp hội lao động, gồm nhân viên cứu hỏa, y tế, tổng đài và cả thanh tra sở cứu hỏa. Ông nói những người này làm việc không có hợp đồng suốt một năm rưỡi qua. Trong một số trường hợp, họ dám hy sinh tính mạng để cứu du khách, nhưng ngược lại, sức khỏe của họ không được Disney Springs quan tâm.

Ông Stromsnes cho biết lý do hợp đồng không được ký, vì chính quyền địa phương đang bị tập đoàn Walt Disney World kiểm soát. (Mai Đức)