06/12/2016 | 0

Nhân viên công ty xe buýt Mannhatan bị tấn công vì theo đạo Hồi

Nhân viên công ty xe buýt Mannhatan bị tấn công vì theo đạo Hồi

Manhattan, New York. (CBS) – Soha Salama là nhân viên của công ty xe buýt Manhattan, nhưng cô không phải là một nhân viên bình thường, mà là người theo đạo Hồi và luôn trùm khăn jihab mỗi khi ra đường. Đó là lý do khiến cô bị tấn công.

Một người đàn ông đi sau lưng cô, liên tục sử dụng lời lẽ kỳ thị để thóa mạ cô, cuối cùng đẩy mạnh cô xuống cầu thang, khiến cô bị trật đầu gối và sưng mắt cá chân. Điều làm Soha lo sợ nhất là khi người đàn ông liên tục gọi cô là khủng bố, tất cả hành khách chung quanh làm lơ không can thiệp.

Theo CBS News, trong vòng một tuần qua, có 3 phụ nữ Hồi giáo trùm khăn jihab bị tấn công bằng những lời lẽ kỳ thị. Ngoài Soha còn có một cô gái trẻ và một nữ cảnh sát của NYPD.

Cô gái trẻ bị 3 thanh niên tìm cách giật khăn jihab trên đầu. Còn nữ cảnh sát bị thóa mạ khi tìm cách bảo vệ cậu con trai 16 tuổi. Cả 3 đều bị người tấn công gọi là khủng bố hoặc ISIS.

Khi được hỏi phản ứng của cô trước sự tấn công, Soha cho biết cô chỉ giữ im lặng. Bất chấp bị kỳ thị, cô muốn trở thành một tấm gương của hòa bình và tha thứ. Soha nói cô vẫn tiếp tục yêu mến mọi người chung quanh, kể cả những người lớn tiếng thóa mạ cô chỉ vì sự khác biệt về tôn giáo.  (Mai Đức)