07/03/2015 | 0

Nhân viên cơ quan an ninh giao thông bị bắt vì buôn lậu ma túy

Nhân viên cơ quan an ninh giao thông bị bắt vì buôn lậu ma túy

South San Francisco, California. (CBS) – Hai nhân viên Cơ quan An ninh Giao thông TSA tại phi trường quốc tế San Francisco, bị bắt và bị truy tố hôm thứ Sáu, về tội âm mưu phân phối methamphetamine và nhận hối lộ từ một nghi can thứ ba, là người cũng bị giam ở nhà tù liên bang.

Theo đơn kiện gởi lên tòa án liên bang ở Bắc California, hoạt động buôn lậu được điều phối một phần qua tin nhắn trên Facebook. Hồ sơ từ văn phòng công tố cho biết Claudio Sunux 30 tuổi và Amanda Lopez 27 tuổi, là nhân viên hợp đồng của TSA, có nhiệm vụ đứng tại trạm kiểm tra và quan sát hành lý chạy qua máy soi. Sáng 17 tháng 9 năm ngoái, nhân viên FBI bắt quả tang Anibal Ramirez 28 tuổi, đưa vào máy soi hai va ly trong đó đựng một số bao nhựa chứa 20 pound chất methylsulfonylmethane, là một loại ma túy mạnh. Trong va ly cũng có một bao đựng 68.5 gram methamphetamine tinh chất. Amanda bị buộc tội cho va ly chạy qua luôn máy soi của trạm kiểm soát để đổi lấy tiền mặt. Claudio bị buộc tội điều phối hoạt động này. Anibal cũng bị bắt và bị truy tố.

Ba nghi can bị buộc tội âm mưu phân phối methamphetamine, với mức án bắt buộc tối thiểu là 10 năm tù giam và tiền phạt lên đến 10 triệu Mỹ kim. Ngoài ra, Amanda và Claudio bị buộc tội nhận hối lộ, còn Anibal bị buộc tội hối lộ nhân viên công cộng. (Mai Đức)