03/08/2018 | 0

Nhân viên chăm sóc trẻ bị buộc tội xâm phạm tình dục thiếu niên nhập cư bất hợp pháp tại Arizona

Nhân viên chăm sóc trẻ bị buộc tội xâm phạm tình dục thiếu niên nhập cư bất hợp pháp tại Arizona

Ảnh: CBS

Mesa, Arizona – Theo tin MSN, một nhân viên chăm sóc thanh thiếu niên làm việc cho tổ chức bất vụ lợi Southwest Key bị buộc vào 11 tội danh tình dục, sau khi nhà chức trách quyền cáo buộc người này quấy rối ít nhất 8 thiếu niên di dân bất hợp pháp không có cha mẹ đi kèm ở Mesa, tiểu bang Arizona.

Sự việc xảy ra trong gần một năm, từ tháng 8 năm 2016 tới tháng 7 năm 2017. Hồ sơ tòa án liên bang cho thấy Levian D. Pacheco 25 tuổi, là người dương tính với vi khuẩn HIV, từng thực hiện hành vi tình dục bằng miệng với hai thiếu niên tuổi teen, và buộc một thiếu niên trong số này quan hệ tình dục với anh theo cách của người đồng tính. Sáu thiếu niên khác tuổi từ 15 tới 17, cho biết Pacheco sờ soạng họ qua quần áo.

Ban đầu sự việc được cảnh sát địa phương điều tra, nhưng hiện giờ mọi việc được chuyển sang một tòa án liên bang ở thành phố Phoenix. Theo hồ sơ tòa án, Pacheco làm việc tại trung tâm tạm trú cho di dân Casa Kokopelli được tổ chức Southwest Key điều hành và quản lý. Theo MSN, Southwest Key là một trong 8 công ty hoạt động ở tiểu bang Arizona, kể từ tháng 5 năm 2016. Pacheco bị truy tố vào tháng 8 năm 2017 sau khi một sở cảnh sát địa phương, và một văn phòng của tổng thanh tra Bộ Y Tế ở Arizona mở cuộc điều tra. Anh cũng bị buộc vào 8 tội lạm dụng tình dục với một đồng nghiệp, và 3 tội tấn công tình dục một đồng nghiệp.

Luật sư bào chữa Benjamin Good cho biết ông sẽ cố gắng bảo vệ thân chủ tại tòa án. (Mai Đức)