Nhân viên chăm sóc tại nhà gốc Việt đánh cắp $335,000 từ cặp vợ chồng già trên 90 tuổi

Nhân viên chăm sóc tại nhà gốc Việt đánh cắp $335,000 từ cặp vợ chồng già trên 90 tuổi

(Nguồn: NY Daily)

Một nhân viên chăm sóc tại nhà gốc Việt ra tòa tại Manhattan để nghe cáo trạng hôm Thứ Năm, về tội đánh cắp hàng trăm ngàn Mỹ kim trong các trương mục ngân hàng và thẻ tín dụng của một cặp vợ chồng cao niên được anh ta chăm sóc từ 8 năm qua.

Winston Nguyễn, 30 tuổi, bị cáo buộc đánh cắp 335,000 Mỹ kim từ cụ ông Bernard Stoll, 96 tuổi, và vợ là cụ bà Florence, 92 tuổi. Winston chăm sóc ông bà Stoll từ năm 2009 tại căn condo hạng sang của họ tại đường Park Avenue, thành phố New York.

Theo các công tố viên, Winston đã tự viết những tấm chi phiếu tổng cộng hơn 200,000 Mỹ kim từ trương mục ngân hàng của ông bà Stoll, và sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua sắm hơn 100,000 Mỹ kim.

Nhiệm vụ của Winston là đưa cặp vợ chồng cao niên ra ngoài đi bộ, đẩy xe chở đồ khi họ đi chợ và đọc tin tức trên mạng cho ông Bernard bị mù.

Winston bị cáo buộc là đã tiêu những số tiền khổng lồ vừa kể vào những chuyến đi nghỉ tại Florida, những tấm vé xem ballet và nhạc kịch Broadway. Con dâu ông bà Stoll nhận ra những khoản tiền lạ trên thẻ tín dụng của cha mẹ cách đây 3 tháng.

Các nhà điều tra khám phá ra Winston đã chuyển những tờ trình từ ngân hàng và công ty thẻ tín dụng từ nhà ông bà Stoll về nhà mình ở Manhattan. Winston bị truy tố tội trộm tài sản cá nhân lớn, sở hữu bất hợp pháp tài sản đánh cắp, đe dọa danh tính và nhiều tội danh khác.

Nghi can được tòa cho tại ngoại mà không cần đóng tiền thế chân.

Truyền thông Mỹ nhắc đến Winston như là một nhà vô địch trò chơi truyền hình “Jeopardy!” từ năm 2015 tới 2017. Đây là một trò chơi hỏi đáp đòi hỏi người chơi phải có trí nhớ tốt và kiến thức về nhiều lãnh vực.

Huy Lam / SBTN