Nhân viên chăm sóc người Việt Nam xét nghiệm dương tính với covid tại bệnh viện phía bắc Đài Loan

Nhân viên chăm sóc người Việt Nam xét nghiệm dương tính với covid tại bệnh viện phía bắc Đài Loan

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Vào hôm thứ Ba (19/1), Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài Loan (CECC) thông báo rằng trong số bốn trường hợp nhiễm coronavirus mới nhất trong một cụm dịch tại bệnh viện có một người Việt Nam chăm bệnh.

Theo tin từ Taiwan News, vào hôm thứ Ba (ngày 19 tháng 1), người đứng đầu CECC, ông Chen Shih-chung công bố bốn trường hợp mới nhất từ một nhóm cụm dịch liên quan đến một bệnh viện ở phía bắc Đài Loan, bao gồm các ca bệnh 864, 865, 868 và 869. Trong số các ca lây nhiễm trong nước này, trường hợp số 869 là một nữ nhân viên chăm sóc người Việt Nam ở độ tuổi 40.

Vào ngày 12 tháng 1, Bộ trưởng Bộ Y tế kiêm người đứng đầu Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) Chen Shih-chung thông báo rằng một bác sĩ và y tá từ một “bệnh viện ở phía bắc Đài Loan” có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trường hợp đầu tiên của nhóm là Trường hợp số 838, một bác sĩ đang chăm sóc các bệnh nhân coronavirus tại một bệnh viện ở Đào Viên.

Theo Bộ về Y tế và Phúc lợi, vào ngày 3 tháng 1, một người đàn ông Đài Loan ở độ tuổi 60, Trường hợp số 812, trở về từ Hoa Kỳ sau khi thăm người thân ở đó, có kết quả dương tính với COVID-19 và được đưa vào khu cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Đào Viên.

Sau khi điều trị cho bệnh nhân tại phòng chăm sóc đặc biệt ở Tầng 7B, bác sĩ xét nghiệm dương tính với coronavirus vào ngày 12 tháng 1. Cùng ngày hôm đó, Y tá, Ca số 839, làm việc ở Tầng 6A và cũng là người sống thử cùng bác sĩ, xét nghiệm dương tính (BBT)