Đang tải...
04/10/2019 | 1

Nhân viên cắt tóc gội đầu được “nâng đỡ” lên làm trưởng phòng ở tỉnh uỷ Đăk Lăk

Nhân viên cắt tóc gội đầu được “nâng đỡ” lên làm trưởng phòng ở tỉnh uỷ Đăk Lăk

Ảnh: Facebook

Tin Vietnam.- Báo Lao động loan tin, vào sáng ngày 4 tháng 10 năm 2019, đại diện văn phòng Tỉnh uỷ Đăk Lăk đã xác nhận, bà Trần Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Hành chính- Quản trị thuộc văn phòng Tỉnh uỷ Đăk Lăk đã sử dụng bằng cấp của chị gái mình để hoàn thiện hồ sơ trong công việc.

Theo đó, bà Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, vốn là một người làm nghề cắt tóc gội đầu ở thành phố Buôn Ma Thuột, và có trình độ học vấn cấp 2. Facebook cá nhân của nhà báo Trương Châu Hữu Danh, người đầu tiên đưa sự việc này lên mạng xã hội cho biết, vì có ngoại hình xinh đẹp, nên khi Thảo đủ 18 tuổi thì được các đồng chí làm việc ở Tỉnh uỷ Đăk Lăk đưa về nhà khách Tỉnh uỷ cho “học chính trị”, “học thạc sĩ”. Sau đó, Thảo được đưa lên vị trí cai quản, và Thảo đã lấy hồ sơ của Ái Sa làm hồ sơ cho mình nhằm hợp thức hoá về mặt thủ tục.

Do được các sếp đảng viên thương, nên dù không có trình độ nhưng công việc cai quản viên chức của Thảo khá thuận lợi. Facebook của nhà báo Danh viết, không chỉ có đồng chí ở Tỉnh uỷ “nâng đỡ Thảo, mà Thảo còn được cả giám đốc nhà khách Tỉnh uỷ cũng “nâng đỡ”, nên nhiều đảng viên từng được Thảo phục vụ giờ đã trở thành lính của cô. Thảo không chỉ làm Trưởng phòng Hành chính- Quản trị, mà cô còn được nằm trong danh sách Ban chấp hành đảng bộ Tỉnh uỷ.

Tương lai của Thảo dường như đang khá rộng mở, thì bị vợ của một lãnh đạo Tỉnh uỷ biết chuyện, nổi cơn ghen nên sự việc bị phơi bày. Trước áp lực trên, Thảo đành viết đơn xin nghỉ việc.

Theo báo Lao động thì việc Thảo vào làm trong một tổ chức quan trọng của đảng tại Đăk Lăk là không thể do cô tự nghĩ ra, tự làm được. Vì cô vốn dĩ là một nhân viên tiệm hớt tóc gội đầu.

An Nhiên

Loading...