Nhân viên bưu điện gốc Việt bị truy tố ăn cắp và bán cần sa

Nhân viên bưu điện gốc Việt bị truy tố ăn cắp và bán cần sa

Theo báo San Jose Mecury News, một thanh tra Bưu Điện Hoa Kỳ gốc Việt, làm việc ở San Jose đã bị kết án bởi một đoàn bồi thẩm đoàn liên bang về tội ăn cắp thuốc theo toa, đồ trang sức như vàng bạc, hột xoàn và những vật có giá trị trong các thư từ bưu phẩm như súng, ống hãm thanh, những đồng tiền quý và ngay cả bộ sưu tầm chữ ký của Joan Rivers từ năm 2012 đến tháng Sáu năm 2014.

Ông Quân Phạm Howard 51 tuổi cư ngụ tại San Jose bị cáo buộc với 3 tội danh là đánh cắp thư từ , làm chậm trễ, hủy diệt thư và sở hữu 8.27 kg cần sa rồi đưa đi phân phối. Ông Quân bị bắt ngày 26.06 sau khi cảnh sát khám xét nhà và văn phòng của ông. Ông sẽ phải ra hầu tòa ngày 1 tháng 08, có thể bị lãnh án 5 năm tù cho mỗi tội danh, cộng với tiền phạt lên tới 750,000 đô la nếu bị kết án.

Ông Quân là một viên chức thanh tra giám sát ngành bưu điện, làm việc tại Trung Tâm Giải Quyết và Phân Phối ở Bưu Điện San Jose. Thanh tra Bưu điện là một nhân viên thực thi phụ trách việc điều tra tội phạm liên quan đến bưu điện với trường hợp này đã đề nghị các biện lý Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đưa ra truy tố.

Ông Quân nói ông bị truy tố bởi các luật sư của Văn Phòng Biện Lý Liên Bang ở Sacramento, vì ông đã làm việc với các công tố viên trong Văn Phòng Biện Lý Liên Bang tại San Francisco.

Trớ trêu thay, khoảng một tháng trước khi ông bị bắt giữ để điều tra, ông Quân đã nhận được phần thưởng “Nhân viên của năm” do Ban chấp hành San Francisco Bay Area, một cơ quan liên bang giúp phối hợp các phòng ban liên bang khác nhau ở miền Bắc California. (T. Lan)