Nhân viên bảo vệ tại cộng đồng hưu trí quận Cam nhận tội giả mạo nhân viên nội an 

Nhân viên bảo vệ tại cộng đồng hưu trí quận Cam nhận tội giả mạo nhân viên nội an 

Vào hôm thứ tư (21 tháng 10), Văn phòng Biện Lý Hoa Kỳ tại Quận Miền Trung California cho biết, Donovan Phạm Nguyễn, 34 tuổi, là nhân viên bảo vệ tại một cộng đồng hưu trí ở Quận Cam đã nhận tội đóng giả nhân viên Nội an.

Phạm Nguyễn chưa bao giờ làm việc cho Cơ quan Điều tra Nội an như người này tuyên bố, mà trước đây chỉ là một nhân viên bảo vệ hợp đồng tư nhân tại một cơ sở của của cơ quan trên. Ông Phạm Nguyễn nghỉ việc tại đây hồi năm 2015, sau những cáo buộc in tài liệu nhận dạng giả. Sau đó, Phạm Nguyễn bắt đầu làm việc tại một công ty an ninh tư nhân của cộng đồng hưu trí, và trong suốt thời gian làm việc tại đây, người này đã nói dối với đồng nghiệp về việc trước đây là nhân viên điều tra của Cơ quan Điều tra Nội an. Phạm Nguyễn đã sử dụng chức danh này nhiều lần để tiến hành dừng xe của đồng nghiệp và điều tra họ.

Theo đài KTLA 5 đưa tin, ngoài ra Phạm Nguyễn còn thừa nhận rằng, hồi tháng 6/2020, người này đã nói dối là một nhân viên điều tra của Cơ quan Điều tra An ninh và thảo luận về một cuộc điều tra đang chờ giải quyết với một nhân viên của Văn phòng Biện lý quận Riverside. Ông Phạm Nguyễn sẽ ra tòa vào ngày 3/2/2020 và phải đối mặt với mức án tối đa là 3 năm tù liên bang.   (BBT)