10/10/2017 | 0

Nhân viên bảo vệ Jesus Campos bị bắn trước khi vụ nổ súng xảy ra

Nhân viên bảo vệ Jesus Campos bị bắn trước khi vụ nổ súng xảy ra

Las Vegas, Nevada. (CBS) – Tại buổi họp báo hôm qua 9 tháng 10, Cảnh sát Trưởng Las Vegas Joseph Lombardo cho biết nhân viên bảo vệ được ca ngợi là người hùng Jesus Campos. Ông này đã bị bắn trước khi Stephen Paddock xả súng xuống đám đông khán giả, chứ không phải sau đó.

Theo ông Lombardo, nhân viên Campos đi lên tầng lầu của nghi can Paddock để điều tra về một cánh cửa báo động đột nhiên mở ra, trước khi Paddock thực hiện cuộc thảm sát. Các nhà điều tra tin rằng Paddock nhìn thấy ông Campos qua hệ thống camera giám sát. Hung thủ bắn về phía ông Campos trong 6 phút liền trước khi chĩa khẩu súng trường xuống đám đông ở bên dưới, giết chết 58 người và làm bị thương hơn 500 người khác. Lập tức ông Campos liên lạc với cảnh sát, và sau khi các nhà chức trách ập vào phòng của nghi can, họ thấy Paddock đã tự tử.

Cuộc điều tra cho thấy Paddock khoan một lỗ trên cánh cửa nhưng công việc không hoàn tất. Ông Lombardo tin rằng nghi can muốn đặt một camera giám sát hoặc một khẩu súng trường tại đó.

Cảnh sát vẫn tiếp tục tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi quan trọng từ hơn mười ngày qua, đó là Paddock bắn chết 58 người đang xem ca nhạc vì động lực gì. Họ vẫn giữ liên lạc với anh trai của nghi can, cũng như với bà bạn gái Marilou Danley, và nhiều thành viên khác của gia đình, để thảo luận về hành vi gần đây của Paddock. Tại buổi họp báo, ông Lombardo cũng bày tỏ sự thất vọng trước tốc độ chậm chạp của cuộc điều tra. Ông tin rằng không có bằng chứng nào cho thấy Paddock có mối liên kết với bất cứ tổ chức khủng bố hoặc nhóm cực đoan nào. (Mai Đức)