05/05/2016 | 0

Nhân viên an ninh đánh du khách Trung Cộng bị phạt 10 triệu đồng và đuổi việc

Nhân viên an ninh đánh du khách Trung Cộng bị phạt 10 triệu đồng và đuổi việc

Nhân viên đánh du khách Trung Cộng bị phạt tiền và đuổi việc.

Vụ xử phạt xảy ra chỉ một ngày sau khi báo chí trong nước đồng loạt trích lời giám đốc phi trường này, ông Lê Hoan, bác bỏ có chuyện nhân viên phi trường đánh du khách như các báo mạng đã đăng từ mấy ngày qua.

Theo tin của báo chí trong nước hôm nay (5 tháng 5), Thanh Tra Cục Hàng Không Việt Nam xác nhận nhân viên an ninh soi chiếu Nguyễn Văn Thái, 30 tuổi, quả thật đã có đánh hành khách Trung Cộng tại phi trường Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Được biết phi trường Cam Ranh cũng đã sa thải nhân viên an ninh này.

Chuyện xảy ra vào tối 2/5, tại khu vực cách ly ga đi quốc tế Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã xảy ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự do chuyến bay bị chậm kéo dài vì nguyên nhân tắc nghẽn không lưu tại nước ngoài.

Truyền thông trong nước tường thuật rằng Do phải chờ đợi lâu, nhiều du khách có thái độ không hợp tác đối với sự hướng dẫn của nhân viên tại sân bay. Trong lúc hỗn loạn, nhân viên an ninh soi chiếu Nguyễn Văn Thái đã đấm vào lưng của du khách Trung Quốc.

Theo nhiều trang mạng tin tức Trung Cộng từ mấy ngày qua, một số du khách đi theo nhóm khoảng 100 người đã bị nhân viên hải quan ở Cam Ranh vòi tiền. Một người tự nhận là nhân chứng kể lại trên trang mạng Weibo rằng, một du khách Trung Quốc đi cùng vợ và đứa con trai chừng 4 tuổi đã phải đưa 100 nhân dân tệ để được cho qua

Một đoạn video được nhật báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng đăng lại, cho thấy cảnh một nhân viên an ninh phi trường Cam Ranh cầm súng điện bước tới chĩa vào nhóm du khách đang đứng xếp hàng. Nhóm du khách lúc đó đang bất mãn, và một số người phản đối bằng cách hát quốc ca. Không rõ có ai bị bắn bằng súng điện hay không.

Huy Lam / SBTN