11/05/2015 | 0

Nhân vật nổi tiếng là người xài nước lãng phí nhất California

Nhân vật nổi tiếng là người xài nước lãng phí nhất California

Los Angeles, California. (CBS) – Bất chấp tình trạng hạn hán kéo dài gây nứt nẻ mặt đất nhiều nơi, cũng như lệnh cắt giảm việc sử dụng nước bắt buộc của Thống đốc Jerry Brown, hầu hết các nhân vật nổi tiếng và giàu có ở Hollywood đều giữ bãi cỏ bên trong lãnh địa họ được xanh tốt.

Video quay trên trực thăng cho thấy sự khác biệt giữa màu xanh bên trong các bức tường, với màu nâu bên ngoài các bức tường. Nghiên cứu gần đây cho biết các nhân vật nổi tiếng và sang trọng ở California vẫn sống giữa màu xanh, và họ không cần biết cũng như không quan tâm đến màu đất bên ngoài lãnh địa của họ. Giáo sư Stephanie Pincetl của đại học UCLA cho biết người càng giàu, xài nước càng nhiều. Tỷ lệ xài nước của người giàu chiếm hơn 50% tỷ lệ xài nước của người nghèo. Kim Kardashian và Kanye West không chỉ tốn thời gian để đứng trên thảm đỏ, mà còn để giữ cho bãi cỏ nhà họ luôn xanh tươi. Bãi cỏ trong mơ của Jennifer Lopez, Jessica Simpson và Barbra Streisand cũng thế.

Khu vực Beverly Hills cũng gặp vấn đề quen thuộc. Thị trưởng Beverly Hills Julian Gold nói các ngôi nhà của những người nổi tiếng đều có bãi cỏ xanh tốt và xinh đẹp. Họ không làm gương trước thì họ không thể vận động dân chúng làm bất cứ điều gì. Họ phải hiểu hạn hán là một khủng hoảng, là một thảm họa của tiểu bang, và họ phải tham gia vào việc tiết kiệm nước như tất cả mọi người. (Mai Đức)