13/02/2015 | 1

Nhân ngày Valentine, nói về phim 50 Shades Of Grey gây tranh cãi

Nhân ngày Valentine, nói về phim 50 Shades Of Grey gây tranh cãi

New York, New York. (CBS) – 50 Shades Of Grey là cuốn phim nói về Anastasia, cô sinh viên năm cuối trường đại học, và mối tình lãng mạn của cô với Christian Grey, một doanh nhân đẹp trai con nhà giàu.

Đây là câu chuyện tình cổ điển, chắc chắn sẽ được mọi giới chấp nhận trong mùa tình yêu, nếu trong phim đừng có những cảnh phòng the quá bạo lực. Cuốn phim được xếp vào hạng R này thực sự bị các nhà hoạt động kêu gọi tẩy chay. Nhiều cảnh trong phim 50 Shades Of Grey không phải là cảnh sex bình thường, mà hầu như cảnh sex nào cũng liên quan đến roi vọt và dây xích. Trong mối quan hệ với doanh nhân Christian, cô sinh viên Anastasia không chỉ đồng ý làm người phục tùng mà còn chấp nhận là kẻ bị trừng phạt sau cánh cửa đóng kín.

Những người phản đối nói đó là một câu chuyện của sự lạm dụng, của bạo lực tình dục đối với phụ nữ. Gail Dines là người sáng lập kiêm chủ tịch tổ chức Ngăn Chặn Văn Hóa Khiêu Dâm, khởi xướng chiến dịch tẩy chay cuốn phim cũng như những tác động có hại của cuốn phim mang đến cuộc sống. Tổ chức này kêu gọi khán giả đừng mua vé xem phim, thay vào đó, mỗi người tặng tiền vé cho các trung tâm giúp đỡ phụ nữ bị bạo hành gia đình.

Nhưng Jill Filipovic là người viết kịch bản, lại có ý kiến khác. Cô nói cảnh trong phim là những kinh nghiệm, có thể giúp khán giả tránh được tình cảnh tương tự. (Mai Đức)