16/12/2014 | 0

Nhân mùa Giáng Sinh, shipping miễn phí có thật là miễn phí?

Nhân mùa Giáng Sinh, shipping miễn phí có thật là miễn phí?

Minneapolis, Minnesota. (CBS) – Với 61 tỷ Mỹ kim tiền hàng hóa mua qua online nhân mùa Giáng Sinh, hiện nay có thêm nhiều nhà bán lẻ cung cấp dịch vụ shipping miễn phí.

Năm ngoái, khoảng một nửa nhà bán lẻ cung cấp shipping miễn phí. Năm nay, 2 phần 3 nhà bán lẻ cung cấp shipping miễn phí. Nhưng câu hỏi đặt ra là có thật miễn phí không? Doug Berg là Giám đốc Điều hành của TrackIf, một ứng dụng theo dõi giá online, nói các nhà bán lẻ biết nếu họ đề nghị cung cấp shipping miễn phí, mọi người sẽ chất đầy hàng hóa lên chiếc xe chở hàng. Họ đâu có ngốc nghếch, họ nắm được tâm lý của con người mà.

Theo quan sát của Berg, nếu muốn được shipping miễn phí, giá đơn đặt hàng trung bình là 124 Mỹ kim. Mùa Giáng Sinh, giá đơn đặt hàng trung bình giảm xuống còn 91 Mỹ kim. Để đáp ứng với yêu cầu trên, khoảng 58% khách hàng không ngần ngại bỏ thêm nhiều món đồ vào giỏ hàng. Họ nói việc mua bán giống như một trò chơi, chỉ có bỏ thêm vào chứ không muốn lấy ra. Tất nhiên các nhà bán lẻ cũng biết giá shipping cao có thể khiến khách hàng hủy bỏ đơn đặt hàng. Đó là nguyên nhân số một khiến 58% khách hàng xóa bỏ đơn đặt hàng trước đó.

Như vậy shipping miễn phí chỉ là cách khuyến khích khách hàng mua các món đồ mà họ không cần thiết. (Mai Đức)