11/12/2014 | 0

Nhân mùa Giáng Sinh, khách hàng đổi thực phẩm lấy cần sa

Nhân mùa Giáng Sinh, khách hàng đổi thực phẩm lấy cần sa

Denver, Colorado. (CBS) – Một tiệm bán cần sa ở Denver thông báo đại hạ giá cần sa nếu khách hàng tặng thực phẩm để giúp đỡ người homeless.

Tiệm Sticky Buds có ba chi nhánh trong thành phố Denver. Theo thông báo của tiệm, giá một gói cần sa là 12 Mỹ kim, nhưng trong vòng ba ngày cuối tuần này, khách hàng chỉ phải trả 5 cent một gói, nếu họ mang đến thực phẩm cho người homeless. Hầu hết khách hàng tán thành chương trình đại hạ giá này, họ nói đó là một ý tưởng hay không riêng cho người homeless mà bản thân họ cũng có lợi. Chỉ cần mang đến vài lon thực phẩm đóng hộp, họ có được một gói cần sa. Bất cứ ai mang đến thực phẩm còn nguyên vẹn, giày dép, quần áo ấm, đều được giảm giá đến mức như cho không.

Chủ tiệm Sticky Buds Rodney Hurlbut nói họ thực hiện một chiến dịch mang tên Give and Toke. Họ muốn làm một điều gì đó có ích, cũng như muốn khách hàng biết họ có thể đền đáp ơn nghĩa lại cho cộng đồng. Ý tưởng trên khiến khách hàng chú ý và cảm thấy xúc động. Khách hàng nói đền ơn đáp nghĩa là một công việc cao thượng, họ ủng hộ sáng kiến trên và sẵn sàng đóng góp theo khả năng của từng người. (Mai Đức)