10/05/2015 | 2

Nhận lại 170,000 Mỹ kim bỏ quên trên taxi ở Seoul

Nhận lại 170,000 Mỹ kim bỏ quên trên taxi ở Seoul

Cảnh sát phường Hwayang, quận Gwangchin, Seoul, nơi doanh nhân trên đến khai báo, cho biết mang số tiền trên sang Nam Hàn để mua các thiết bị công nghiệp nặng. Trưa ngày 7 tháng 5, doanh nhân này để số tiền trên trong một túi xách màu đen, và đón taxi từ khu Dongdaemun đến trước chi nhánh Ngân hàng công nghiệp Nam Hàn tại ngã tư Hwayang thì xuống xe. Tuy nhiên, khoảng 1 giờ sau, ông này mới nhớ đã để quên chiếc túi xách trên xe taxi. Ông nhờ một thông dịch viên người Nam Hàn dẫn đến khai báo với cảnh sát phường Hwayang.

Cảnh sát phường Hwayang ngay lập tức liên lạc với hãng taxi và thông báo trên toàn hệ thống của cảnh sát Seoul để truy tìm chiếc túi bị bỏ quên. Người tài xế chiếc taxi cũng không biết chiếc túi bị bỏ quên, và tiếp tục đón thêm 3 lượt hành khách mới. Chỉ đến khi đón hành khách thứ 4, tài xế này mới thấy chiếc túi và cùng người hành khách này đến giao nộp cho đồn cảnh sát. Sau đó, cảnh sát đã thông và liên lạc với doanh nhân người Việt, để nhận lại số tiền bỏ quên vào hồi 4 giờ chiều cùng ngày.

Cảnh sát phường Hwayang cho biết doanh nhân người Việt mang số tiền trên sang Hàn Quốc để mua các thiết bị công nghiệp nặng. Sau khi nhận lại được số tiền, doanh nhân cho biết: “Tôi chưa từng thấy người tài xế taxi nào tốt bụng như ông ấy. Tôi rất biết ơn ông”.

Thanh Lan / SBTN