06/01/2015 | 0

Nhãn hiệu bia Ghandi-Bot gây tranh cãi ở Connecticut

Nhãn hiệu bia Ghandi-Bot gây tranh cãi ở Connecticut

Woodbridge, Connecticut. (CBS) – Cái tên và hình ảnh được in trên lon bia của một nhà máy bia thủ công ở Woodbridge là nguyên nhân của cuộc tranh luận trong suốt 5 năm qua.

Loại bia này có tên Gandhi-Bot với hình ảnh vị lãnh tụ Ấn Độ Gandhi, được công ty Bia New England Brewing ở Woodbridge bán ra thị trường khoảng 5 năm nay. Gần đây, tên bia và hình ảnh bị người Ấn Độ trên toàn thế giới chú ý, và họ sửng sốt vì thấy hình ảnh rất giống ông Mahatma Gandhi trên lon bia. Dân biểu người Mỹ gốc Ấn Prasad Srinivasan cho biết ông kinh hoàng khi phát hiện công ty này sử dụng hình ảnh và logo này để quảng cáo bia của họ. Ông nói lãnh tụ Gandhi được mọi người trên toàn thế giới ngưỡng mộ vì giúp đất nước Ấn Độ giành độc lập thông qua chủ thuyết bất bạo động.

Báo chí Ấn Độ cho biết một luật sư trong nước đứng ra đệ đơn kiện công ty Bia New England Brewing. Để đáp lại, công ty Bia New England Brewing phát hành một lá thư xin lỗi tới những ai cảm thấy nhãn hiệu và hình ảnh trên lon bia là sự xúc phạm. Họ nói không cố ý làm hại ai mà chỉ muốn thể hiện sự tôn kính đối với một người mà họ ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, trong thư xin lỗi không đả động tới việc công ty có ý định ngừng bán loại bia hiệu này không. (Mai Đức)