09/12/2015 | 0

Nhận dạng nghi can thứ 3 tấn công Bataclan

Nhận dạng nghi can thứ 3 tấn công Bataclan

Paris, France. (Reuters) – Nghi can thứ ba tấn công phòng hoà nhạc Bataclan tại Paris ngày thứ Sáu 13 tháng Mười Một đã bị giới chức thẩm quyền Pháp nhận dạng.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls hôm nay cho biết, đó là một người đàn ông 23 tuổi đã rời Strasbourg hồi cuối năm ngoái để đến Syria cùng với một nhóm thanh niên khác. Nguồn tin đáng tin cậy cho biết danh tính của người này là Foued Mohamed-Aggad, đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công. Tuyên bố trên đài truyền hình BFM, thủ tướng Valls cho biết, cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn. Theo ông, đây là công việc lâu dài, và các nhân viên điều tra vẫn còn đang tiếp tục săn tìm kẻ khủng bố. Ông cũng xác nhận rằng nước Pháp đang trong tình trạng chiến tranh chống Phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

Vụ nổ súng tại Bataclan là một phần của vụ tấn công đồng loạt khắp Paris của tổ chức khủng bố làm thiệt mạng 130 người. Phiến quân Nhà nước Hồi giáo hiện đang kiểm soát phần lớn lãnh thổ Syria và Iraq đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Hai nghi can khủng bố tấn công Bataclan có mặt trong số 7 người chết trong nhiều vụ nổ bom và súng khắp thành phố, được biết là Samy Amimour, 28 tuổi, cư dân Drancy, thuộc vùng đông bắc Paris, và người kia là Ismail Omar Mostefai, 29 tuổi, cư ngụ tại Chartres, thuộc vùng tây nam Paris. Một kẻ tấn công khác là Salah Abdeslam, 26 tuổi, người Pháp sinh trưởng tại Brussels vẫn còn đang lẩn trốn ngoài vòng pháp luật. (Song Châu)