07/01/2015 | 0

Nhận dạng các triệu chứng của cúm

Nhận dạng các triệu chứng của cúm

Austin, Texas. (CBS) – Ở thời điểm này, việc nghe ai ho hoặc nhìn thấy ai nhảy mũi là điều quen thuộc với mọi người.

Mặc dù vài tuần nữa mới tới đỉnh cao mùa cảm cúm, nhưng ngay lúc này các viên chức y tế bắt đầu bận rộn. Travis County báo cáo về 6 trường hợp tử vong có liên quan tới cúm. Không có trường hợp nào là trẻ em. Tính đến cuối tháng 12, có hơn 1,300 bệnh nhân ở Travis County được thử nghiệm dương tính với virus cúm. Trong tuần lễ đầu tiên của năm mới, Travis County chẩn đoán 400 trường hợp mắc bệnh cúm. Gia đình học sinh Cassandra Barcomb 18 tuổi nói trong trường trung học Pflugerville có một em qua đời vì bệnh cúm ngay trước Giáng Sinh.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống Bệnh dịch CDC nói hầu hết các trường hợp đều do phiên bản đột biến của virus H2N3 gây ra. Làm sao phân biệt cảm lạnh với cảm cúm và cảm sốt? Triệu chứng đầu tiên là sốt cao. Tiếp theo là toàn thân đau nhức, các bắp thịt rã rời, đuối sức đột ngột trong vòng một thời gian rất ngắn. Theo các bác sĩ, hầu hết những người bị cúm không cần thiết tới gặp bác sĩ, trừ khi cảm thấy khó thở hoặc bị mất nước trầm trọng. Chỉ cần ở nhà, nghỉ ngơi và ăn loãng.

Bác sĩ cũng nói chích ngừa cúm không có tác dụng như mong muốn, nhưng thà có còn hơn không. Chích ngừa cúm quan trọng với trẻ dưới 5 tuổi và người lớn trên 65 tuổi. (Mai Đức)