06/11/2021 | 19

Nhằm thúc đẩy việc chích vaccine, nhiều thành phố ở Hoa Kỳ thưởng 100 mỹ kim cho những phụ huynh cho con họ đi chích

Nhằm thúc đẩy việc chích vaccine, nhiều thành phố ở Hoa Kỳ thưởng 100 mỹ kim cho những phụ huynh cho con họ đi chích

Sau khi vaccine Pfizer được cấp phép sử dụng ở trẻ nhỏ, giới chức y tế cộng đồng tại các thành phố như Chicago và New York đưa ra khoản tiền thưởng 100 mỹ kim tiền mặt nhằm khuyến khích các bậc phụ huynh đưa con họ đi chích vaccine COVID-19.

Vào thứ năm (ngày 4 tháng 11), ông Bill de Blasio, Thị trưởng thành phố New York, cho biết họ vốn sử dụng kế hoạch khuyến khích tài chính để thúc đẩy các bậc cha mẹ đưa con cái đến chích vaccine ngừa COVID-19; vì vậy, giờ đây trẻ em từ 5 đến 11 tuổi cũng có thể nhận khoản tiền này khi đến chích ngừa.

Thành phố New York dự kiến sẽ nhận được 330,000 liều vaccine trong vài ngày tới và dự định tổ chức các buổi chích ngừa kéo dài một ngày tại các trường học xung quanh thành phố vào tuần tới. Khoản tiền một 100 mỹ kim đi kèm lời kêu gọi các bậc cha mẹ hãy đưa con của họ chích vaccine càng sớm càng tốt. Các viên chức y tế Chicago cũng đang cung cấp cho các gia đình thẻ quà tặng trị giá 100 mỹ kim cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi khi các em chích vaccine tại những phòng khám của thành phố.

Ở San Antonio, Texas, cha mẹ và người giám hộ có thể nhận thẻ quà tặng trị giá 100 mỹ kim để mua hàng tại HEB, và Louisiana cũng đang cung cấp 100 mỹ kim tiền mặt cho các gia đình có trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được chích vaccine.